Hoạt động cơ sở

Ghi nhận: Vĩnh Thạnh Trung khánh thành cầu Kênh 2 ấp Thạnh An

10:45 14/09/2020

    

Cầu Kênh 2 ấp Thạnh An, xã Vĩnh Thạnh Trung trước đây là cầu làm bằng cây được cất lâu năm và đã xuống cấp, người dân đi lại rất là khó khăn, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

 

Responsive image
 

     Với sự đồng thuận và nhất trí của bà con nhân dân, sau hơn 1 tháng thực hiện cầu Kênh 2 đã được thay mới lại cây cầu với kết cấu bằng sắt, nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp người dân đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc giao thương vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

     Sáng ngày 11/9/2020, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung tổ chức khánh thành cầu Kênh 2. Đại diện chính quyền địa phương, Ban ấp, tổ cất cầu từ thiện, các mạnh thường quân và bà con nhân dân đã đến dự.

     Tại buổi khánh thành, đại diện cho tổ cất cầu từ thiện ông Lê Công Danh, ấp Thạnh An cho biết: “Trong quá trình thi công bà con tham gia rất đông, đồng thời cũng rất vất vả và nhờ các nhà tài trợ, các mạnh thường quân nên mới có được cây cầu như ngày hôm nay, đó là niềm vinh dự đối với địa phương, sự đoàn kết giữa chính quyền, nhân dân và mạnh thường quân, tất cả các thành phần lao động tham gia cùng nhau để xây dựng với địa phương”.   

     Cầu Kênh 2 được thay mới có kết cấu bằng sắt, chiều ngang 3,4m, chiều dài 54m, với tổng kinh phí hơn 470.000.000 đồng, kinh phí toàn bộ của nhân dân trong và ngoài xã đóng góp.

     Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Phan Văn Phong – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung bày tỏ: “Cảm ơn các chú, các anh, đặc biệt là tổ cất cầu từ thiện, cũng như các mạnh thường quân, Ban Quản lý Dinh ông thẻ, Ban trị sự PGHH xã và Ban Quý tế của Đình cùng chung đoàn kết lại đóng góp tiền, ngày công lao động đến thời điểm này đã hoàn thành cây cầu như bà con đã mong đợi”.   

     Trong niềm vui, phấn khởi khi được thay mới một cây cầu vững chắc, khang trang, ông Phạm Chí Linh – người dân ấp Thạnh Lợi phấn khởi cho biết: “Bà con nhân dân chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi, ước mong sao trong thời gian sắp tới sự ủng hộ của chính quyền liên kết cùng bà con để làm nhiều cây cầu thiết thực hơn nữa để ủng hộ phương tiện đi lại cho bà con”.

     Từ đây, người dân sẽ có điều kiện đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn cũng như phục vụ cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo vẽ mỹ quan trên địa bàn ấp./.

Ngọc Mai

các tin khác