Quân sự

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Cái Dầu hoàn thành công tác bình nghị nghĩa vụ quân sự năm 2020 lần I

10:19 11/10/2019

    

Đến tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Thành Niệm, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Cái Dầu; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn và đại diện các gia đình có công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn thị trấn Cái Dầu.

 

     Hội nghị bình nghị nghĩa vụ quân sự lần I là nhằm công khai kết quả xét duyệt, bình chọn công dân gọi khám sức khỏe; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự. Tại hội nghị, bà con nhân dân được phổ biến một số Điều của Luật nghĩa vụ quân sự; chế độ chính sách được hưởng đối với gia đình và bản thân của quân nhân tại ngũ, xuất ngũ; các chính sách đối với trường hợp được miễn hoãn, chưa gọi và đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe. Đồng thời, hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Cái Dầu đã thông qua danh sách 879 công dân đưa ra bình nghị từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi và  giải trình trực tiếp các ý kiến của bà con nhân dân các vấn đề liên quan đến việc thi hành Luật nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Responsive image
 

     Kết quả qua hội nghị tại 06 ấp trên địa bàn thị trấn Cái Dầu đại diện các gia đình tham dự đã biểu quyết và thống nhất với danh sách 247 thanh niên đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe, 219 công dân được tạm hoãn gọi nhập ngũ, miễn gọi nhập ngũ theo Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự và 413 công dân chưa gọi nhập ngũ với lý do khác. 

Responsive image
 

     Hội nghị bình nghị nghĩa vụ quân sự tại thị trấn Cái Dầu đã thực hiện đúng theo tinh thần đảm bảo tính công bằng, hợp lý, tạo được sự đồng thuận và nhất trí cao của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn./.

Quang Phát - Văn hóa xã hội thị trấn Cái Dầu

các tin khác