Hoạt động cơ sở

Vĩnh Thạnh Trung tổ chức Hội nghị nhân dân theo pháp lệnh quy chế dân chủ ở cơ sở quý IV năm 2019

01:48 29/11/2019

    

Ban Tổ chức thực hiện “Quy chế dân chủ ở cơ sở” xã Vĩnh Thạnh Trung vừa tổ chức hoàn thành hội nghị nhân dân theo pháp lệnh quy chế dân chủ ở cơ sở quý IV năm 2019 ở các ấp Thạnh Lợi, Bình An, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thuận, Vĩnh Hưng và Vĩnh An, có khoảng 350 bà con nhân dân trên địa bàn các ấp đến tham dự.

 

 

Responsive image
 

     Tại hội nghị, bà con nhân dân được đại diện các ấp và các ngành có liên quan thông tin tình hình chung trên địa bàn từng ấp, tình hình an ninh trật tự, các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm hiện nay, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay, và nhiệm vụ của tháng còn lại năm 2019. Đồng thời, thông tin nội dung thư “Gửi lời xin lỗi” của phạm nhân Nguyễn Hoài Phong hộ khẩu thường trú ấp Vĩnh Quý để bà con nhân dân biết tha thứ, khoan dung, không phân biệt kỳ thị và giúp đỡ phạm nhân tái hòa nhập với cộng đồng. Bên cạnh đó, hội nghị cũng lắng nghe ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân đang quan tâm như: vấn đề thi công tuyến đường tỉnh lộ 945, tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, sản xuất nông nghiệp, nạo vét kênh mương nội đồng và vấn đề đất ở khu dân cư tuyến đường 945 mới,… Qua đó, các vấn đề trên đã được đại diện các ngành có liên quan giải trình, làm rõ.

     Thông qua hội nghị, nhằm phổ biến rộng rãi những chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như của địa phương đến với quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia đóng góp ý kiến để cùng địa phương phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác