Quân sự

Gương Thanh niên tình nguyện thi hành Nghĩa vụ Quân sự

02:26 05/02/2020

    

Tiếp bước truyền thống anh hùng, lực lượng vũ trang nhân dân huyện Châu Phú và lực lượng dân quân tự vệ xã Bình Long. Thế hệ thanh niên chúng tôi cũng nhận thức được rằng: Đất nước ta đang sống trong hòa bình ổn định và phát triển vì vậy, Đất nước rất cần đến những lớp trẻ như chúng tôi hôm nay để xây dựng và bảo vệ những thành quả cách mạng, đồng thời bản thân được rèn luyện trong môi trường quân đội để trở thành một quân nhân cách mạng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng góp phần xây dựng quân đội ta ngày càng hùng mạnh, sẵn sàng đánh bại mọi âm mưu xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ an ninh Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

 

     Tấm gương mà chúng tôi nhắc đến là em Nguyễn Thành Lộc - sinh năm 1995, ngụ ấp Bình Thắng, xã Bình Long là thanh niên tiêu biểu tình nguyện thi hành nghĩa vụ Quân sự năm 2020.

     Nguyễn Thành Lộc sinh ra trong gia đình nông dân, là con thứ 5 trong gia đình; Vào tháng 6 năm 2019 em vừa tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học An Giang. Thay vì em sẽ chuẩn bị hoàn tất các thủ tục hồ sơ cho mình chuẩn bị bước vào đời tại những công ty từ các Thành Phố lớn.  Nhưng đối với Lộc trong khoảng thời gian này em chưa đủ vững chải để sẵn sàng bước vào đời và mong muốn có một lập trường và bản lĩnh vững chắc hơn, khi đó tỷ lệ thành công sẽ nhiều lần thất bại và vấp ngã. Với ý chí và quyết tâm rèn luyện mình trong môi trường Quân đội, em quyết định làm đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ trong năm 2020 gửi đến Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Long. Với ý chí và quyết định trên em được gia đình ủng hộ hết mình, đó là động lực tinh thần tiếp thêm niềm tin để Lộc sẵn sàng chờ đến ngày nhập ngũ.

Responsive image
 
 
     Chia sẻ về niềm tự hào ấy, Lộc cho biết: "Chúng tôi là thanh niên được diễm phúc sinh ra và lớn lên sau ngày Miền Nam được hoàn toàn giải phóng, được sống trong một đất nước độc lập, hòa bình thống nhất. Bản thân được sự quan tâm, được sự chăm sóc của gia đình và xã hội nên có nhiều điều kiện thuận lợi trong học tập và rèn luyện để được cống hiến và trưởng thành. Có được hạnh phúc ấy, chúng tôi không quên sự hy sinh cao cả của những lớp người đi trước đã hy sinh cả tuổi trẻ, tính mạng và tài sản của mình để đem lại nền độc lập, tự do hạnh phúc cho hôm nay".

     Đối với tôi, quân đội chính là trường học lớn mà ở đó bản thân sẽ tiếp thu. Được học hỏi nhiều kiến thức mới về quân sự, rèn luyện hoàn thiện nhiều kỹ năng của quân nhân cách mạng. Việc học tập kiến thức và rèn luyện ở môi trường quân đội là một việc không dễ dàng đối với những thanh niên. Trong điều kiện được gia đình và xã hội, chính quyền địa phương chăm lo hết mực nhưng với lòng tự hào và truyền thống gia đình, truyền thống địa phương, tinh thần xung kích của tuổi trẻ xã Bình Long, nếu được đưa vào phục vụ trong quân đội, hứa sẽ quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành quân nhân mẫu mực, xứng đáng với sự hy sinh của những thế hệ đi trước, kế thừa chủ nghĩa anh hùng cách mạng của bậc cha anh đi trước, sự tin yêu của gia đình và nhân dân xã Bình Long đã dành cho chúng tôi. Được trúng tuyển NVQS đợt này tôi cảm thấy rất vinh dự và nguyện sẽ đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì theo yêu cầu của đơn vị và tổ quốc để xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

     Năm 2020, xã Bình Long có hơn 28 thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, trình độ Cao đẳng - Đại học là 09 Thanh niên, có 03 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; là một trong số 03 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thanh niên Nguyễn Thành Lộc ngụ ấp Bình Thắng xã Bình Long chia sẻ: “Tôi viết đơn tình nguyện bởi ý thức rằng, đây là nghĩa vụ của công dân với đất nước. Không những thế, tôi còn muốn được trải nghiệm, trau dồi kỹ năng sống trong thời gian tại ngũ để khi trở về địa phương sẽ trưởng thành, vững vàng hơn trong cuộc sống. Tôi hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống của gia đình và quê hương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

     Rồi đây, Thành Lộc sẽ cùng các Thanh niên trên địa bàn huyện Châu Phú náo nức sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân tại Ban CHQS huyện Châu Phú vào ngày 13/02/2020. Với một ý chí và niềm tin sẵn sàng cống hiến sức trẻ để phục vụ cho tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của người trai trẻ tuổi đôi mươi./.

 

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác