Quân sự

Những lời tri ân

06:23 24/07/2020

    

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), chúng ta ôn lại sự ra đời của Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, để tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, cũng như sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng Thương binh Liệt sĩ và người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

 

Responsive image
 

     Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau.

     Châu Phú trên chặng đường mới, có được thành tựu như ngày nay, thế hệ trẻ chúng ta đã ghi nhớ công ơn của các Mẹ, Cha, Anh, Chú đã anh dũng hiên ngang, có những nhân chứng sống còn lại, có những tên đã hóa vào bia mộ, những cái tên làm nên lịch sử, rạng rỡ quê nhà. Đến nay trên địa bàn huyện Châu Phú có 2.197 người có công cách mạng, trong đó có 87 gia đình Liệt sĩ, 85 Liệt sĩ, nuôi dưỡng Liệt sĩ là 01; 02 Mẹ Việt Nam Anh Hùng; 02 Anh Hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 182 Thương Binh; Người có công giúp đỡ Cách Mạng là 131... và các đối tượng khác… Trong đó hưởng trợ cấp thường xuyên là 462, không hưởng trợ cấp thường xuyên là 1.735.

     Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, các cấp các ngành luôn quan tâm hỗ trợ, thăm hỏi gia đình chính sách, đối tượng người có công.  Những ngày này, công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn luôn được quan tâm; Vừa qua; các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, tổ chức đoàn đến thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện. Ông Lê Tuấn Khanh - Trưởng Ban VHXH-HĐND tỉnh an giang cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh vừa đến thăm, tặng 03 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Châu Phú Dịp này đoàn đến thăm Thương binh Huỳnh Văn Sạn, ấp Mỹ Thuận xã Mỹ Phú. Thương binh Lê Băng Tâm xã Vĩnh Thạnh Trung, Thương Binh ¾ Lưu Hồng Hạnh, ấp Mỹ Phó xã Mỹ Đức.

     Tại các nơi đến, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Lê Tuấn Khanh, đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự đóng góp to lớn của các thương binh đối với đất nước, để thế hệ con cháu của chúng ta có được như ngày hôm nay.

     Đặc biệt khi hay tin, thương binh Lưu Hồng Hạnh, ấp Mỹ Phó xã Mỹ Đức đang điều trị nằm viện tại bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang tại thành phố Châu Đốc, đoàn đã đến tận giường bệnh thăm hỏi sức khỏe, gửi lời biết ơn và chúc ông mau chóng hồi phục sức khỏe để về với gia đình, con cháu.

     Tại nơi đến gia đình Thương binh Huỳnh Văn Sạn, ấp Mỹ Thuận xã Mỹ Phú, ông Ông Lê Tuấn Khanh - Trưởng Ban VHXH-HĐND tỉnh an giang tri ân: “Các gia đình chính sách, người có công, thế hệ trẻ chúng con nhớ tới công ơn của các cô chú, anh chị đã đi trước đã đổ xương máu để giành lại độc lập cho dân tộc, Hòa bình hạnh phúc cho nhân dân, đất nước cho toàn dân hôm nay, ghi nhớ công ơn đó, đoàn đến thăm, trước là thăm hỏi sau là chúc sức khỏe chú, sống vui sống khỏe cùng với gia đình.”

     Trong niềm vui khi được đoàn đến thăm, Thương binh Huỳnh Văn Sạn, ấp Mỹ Thuận xã Mỹ Phú chia sẻ: “Tôi cũng vì dân, vì nước, đi theo con đường của Bác, không ngại khó khăn hy sinh để giành lại độc lập cho đất nước, bản thân quyết lòng cho đất nước đổi thay. Hôm nay các chú đến thăm tôi rất vui mừng và cám ơn và hứa sẽ nuôi dạy con cháu sống nguyện cống hiến cho quê hương đất nước.”

     Tại nơi đến gia đình Thương binh Lê Băng Tâm xã Vĩnh Thạnh Trung. Ông Lê Tuấn Khanh - Trưởng Ban VHXH-HDND tỉnh an giang tri ân: “Nhân dịp ngày 27-7, ngày thương binh, Liệt sĩ; HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức thành từng đoàn đến thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh Hùng, tôi thay mặt đoàn kính chúc anh chị có sức khỏe dồi dào và sống vui sống khỏe cùng con cháu”.

     Trong niềm vui phấn khởi ấy, thương binh Lê Băng Tâm xã Vĩnh Thạnh Trung bày tỏ: “Tôi rất xúc động, cám ơn các cấp, các ngành, cảm thấy rất hân hạnh và phấn khích, và xin hứa với Đảng và Nhà nước là sống cho tốt với tinh thần của người Thương binh, lính Bộ đội Cụ Hồ.”

     Hoạt động thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ huyện nhà và đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc, phụng dưỡng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. 

     Nối tiếp truyền thống cao quý ấy của các lớp thế hệ cha anh đi trước, Tuổi trẻ Châu Phú luôn tri ân, ghi nhớ công lao của các Mẹ, các Anh, đã ngã xuống vì đất nước, vì quê hương, đặc biệt hôm nay thế hệ trẻ Châu Phú luôn vinh dự và tự hào với hai Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Cường và Đào Hữu Cảnh. Trên tinh thấn ấy, Tuổi trẻ Châu Phú luôn phấn đấu phát huy, học tập lao động sản xuất để góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn, khang trang hơn… nối tiếp những trang sử hào hùng của vùng đất Châu Phú Anh hùng hôm nay./.                           

Nhẫn Nguyễn

các tin khác