Hoạt động cơ sở

Đào Hữu Cảnh đẩy mạnh các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết

10:51 06/11/2019

    

Trong những ngày đầu tháng 11, trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh ghi nhận 3 cas sốt xuất huyết mới, nâng tổng số cas bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã 22 cas. Trong đó, nhiều nhất là địa bàn ấp Hưng Lợi 11 cas.

 

Responsive image
 

     Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, số người mắc bệnh ngày càng cao trên địa bàn xã. Cán bộ y tế xã phối hợp cùng các ban ấp tổ chức ra quân đến từng hộ gia đình, tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, phương thức lây truyền bệnh, hướng dẫn biện pháp diệt muỗi, lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết. Ở những nơi có người mắc bệnh, cán bộ y tế và ban ấp phối hợp với người nhà tiến hành vệ sinh môi trường, loại bỏ các dụng cụ chứa nước có lăng quăng, những nơi sinh sản của muỗi, vận động thả cá 7 màu vào các vật dụng chứa nước… Bên cạnh sự nổ lực của ngành chức năng, người dân cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tránh muỗi có nơi đẻ trứng, ngủ mùng kể cả ban ngày để phòng bệnh.

     Đợt ra quân diệt lăng quăng được tổ chức thường xuyên hằng tuần, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong cộng đồng về trách nhiệm, tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng bệnh đơn giản ngay tại hộ gia đình với mục tiêu “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”, ngủ mùng, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng bệnh sốt xuất huyết, từ đó làm giảm số ca sốt xuất huyết trên địa bàn xã.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác