Chính sách pháp luật

Công an huyện Châu Phú tuyên truyền phòng chống tội phạm

12:30 12/03/2020

    

Công an huyện Châu Phú phối hợp cùng Công an xã Đào Hữu Cảnh tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm cho hơn 40 người là cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

 

Responsive image
 

     Tại buổi tuyên truyền các đại biểu đã được nghe Công an huyện giới thiệu, tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Cách nhận biết, nguy cơ, hiểm họa các loại tội phạm trong xã hội hiện nay như: các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm về mua bán người và tội phạm ma túy và những tác hại, hiểm họa của ma túy đối với từng người trong xã hội; xử lý vi phạm Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Nghị định này thay thế Nghị định 46/2016/NĐ-CP và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, quy định mức xử phạt cao hơn nhiều đối với hành vi vi phạm luật giao thông. Đáng chú ý là tăng mức xử phạt tối đa đối với các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn.

     Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết và cách thức phòng chống các loại tội phạm cho các cán bộ địa phương về các phương thức, thủ đoạn tinh vi của tội phạm ma túy, mua bán người và nâng cao ý thức của người dân về tham gia giao thông. Từ đó, tích cực phòng ngừa và tố giác tội phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đặng Trang

các tin khác