Văn hóa

Đêm Giáng Sinh tại Giáo xứ Cái Dầu xã Bình Long

01:33 25/12/2019

    

Đêm 24/12/2019, trong niềm hân hoan mừng Con Thiên Chúa giáng sinh làm người, tại nhà thờ Giáo xứ Cái Dầu xã Bình Long tổ chức đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

 

     Tham dự trong đêm hồng phúc, có Linh mục Chu Văn Tần, giáo dân trên địa bàn huyện và đông đảo người dân tham dự.

Responsive image
 

     Đến với Giáo xứ Cái Dầu xã Bình Long năm nay, có nhiều tiểu cảnh hoành tráng, huyền bí về Giáng sinh và biểu tượng các truyền thuyết liên quan như: hình ông già tuyết, hang đá với tiểu cảnh chúa Giáng sinh, cây thông, đoàn tuần lộc,… được thiết kế một các công phu trông thật hoành tráng và linh thánh. Chương trình đại lễ diễn ra lúc 19h đêm 24/12/2019 có màn hát Thánh ca mừng Chúa mang đậm sắc màu Giáng sinh và 21h tiến hành Thánh lễ mừng chúa Giáng sinh. Dịp này, Linh mục Chu Văn Tần cũng ưu ái tặng cho mỗi em thiếu nhi một phần quà qua tay của các ông già Noel.

     Dù không theo đạo thiên chúa song những ngày Lễ Giáng sinh vẫn có rất nhiều du khách đến giáo xứ, nhất là giới trẻ ngoài dịp vui chơi, giải trí thì đêm Giáng sinh đã trở thành một đêm giao lưu văn hóa. Tin rằng, mùa Giáng sinh năm 2019 tại Giáo xứ Cái Dầu sẽ là mùa Giáng Sinh an lành cho tất cả giáo dân trên địa bàn huyện và cho tất cả mọi người.

Thanh Trúc - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác