Nông thôn mới

Mưa lớn tuyến đường Tỉnh lộ 945 từ Quốc lộ 91 đến ngã ba mũi tàu bị ngập nước

01:56 01/10/2018

    

Tuyến đường Tỉnh lộ 945 từ Quốc lộ 91 đến ngã ba mũi tàu thuộc ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung cứ sau những cơn mưa lớn thì tuyến đường trở nên ngập nước, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay, ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc đi lại, sinh hoạt, buôn bán của người dân, nhất là các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn, nhiều xe mô tô, ô tô bị chết máy. Tuyến đường có chiều dài khoảng 700m, là tuyến đường huyết mạch trên địa bàn xã, đây là tuyến đường đi vào Khu di tích lịch sử Quản cơ Trần Văn Thành và đi thẳng vào xã Tân lập, huyện Tịnh Biên, nên rất nhiều người dân lưu thông trên tuyến đường này.
Responsive image
 

Tuy nhiên, nhiều năm nay, tuyến đường này lại thường xuyên bị ngập nước mỗi khi mưa lớn. Chỉ sau 15 - 20 phút mưa lớn là nước đã ngập lênh láng. Điều nguy hiểm hơn, đó là tuyến đường lại xuất hiện nhiều ổ gà, khi ngập nước thì xe lưu thông chẳng thấy ổ gà đâu, do đó rất dễ té ngã. Hiện tuyến đường này vẫn chưa có cống thoát nước.

Chứng kiến thấy nước ngập mỗi khi mưa lớn, người dân sinh sống ở khu vực này nói: “Mỗi lần nước ngập xe chạy rất khó khăn, bắt gặp nhiều chiếc xe bị chết máy, những căn nhà ở đó mỗi khi xe chạy ngang thì nước dâng lên nhà, nước thì ngập nhiều mà không thể thoát đi đâu được” vì không có hệ thống cống.

Là một người dân ở ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Thạnh Trung đi qua tuyến đường này, đang lúc đường bị ngập nước phản ánh: “Ở đây mỗi lần mưa lớn là đường bị ngập nước, đường thì ổ gà nên trời mưa bị ngập xe chạy rất khó khăn, nhất là người già chạy dễ té, mong Nhà nước làm cống thoát nước, làm đường cho bằng phẳng để cho người dân đi dễ, nhà dân ở đó được sạch sẽ”.

Trước tình hình dân phản ảnh, Ủy ban Nhân dân huyện đã có Kế hoạch để cải tạo nâng cấp đường cống thoát nước ở khu vực trên. Dự kiến trong tháng 10/2018 sẽ tiến hành thực hiện. Chỉ đạo Ủy ban Nhân dân xã thông báo các hộ dân trên tuyến đường này dọn dẹp, di dời các vật kiến trúc, công trình vi phạm hành lang lộ giới như: mái che, chậu kiểng, hàng rào tạm, củi, vật dụng khác để ở lề đường cách tim lộ 4m (tức là từ mé nhựa hiện hữu vào 2m). Do đó, các hộ dân ở khu vực trên nhanh chóng giải tỏa các vật kiến trúc, chướng ngại vật để công trình sớm thi công, nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng, thuận lợi trong việc sinh hoạt, buôn bán của người dân./.

Ngọc Mai(Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác