Đoàn thể

Gương sáng Bí thư đoàn có 25 lần hiến máu tình nguyện

01:18 14/05/2020

    

Những năm qua, tại xã Thạnh Mỹ Tây, phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang lan toả rộng rãi trong nhân dân. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn đã làm xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Phạm Thanh Sang – Bí thư xã đoàn Thạnh Mỹ Tây là một trong những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 

     Đến thời điểm hiện tại, anh Sang đã có 25 lần hiến máu tình nguyện, chia sẻ với chúng tôi, anh Sang cho biết: Chính những nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người nên cá nhân anh luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Lần đầu tiên, anh mạnh dạn tham gia hiến máu vào năm 2009 tại trường đại học Cần Thơ. Vì là lần đầu hiến máu, lúc ấy anh cũng có tâm trạng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ như bao người. Nhưng không, sau lần hiến máu đầu tiên đó, bản thân anh cảm nhận sức khoẻ vẫn bình thường, không có gì thay đổi nên anh tiếp tục hiến máu tình nguyện nhiều lần nữa. Và từ đó đến nay, năm nào anh cũng tham gia hiến máu từ 01 đến 02 lần trong năm. 

Responsive image
 

     Với anh, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Anh cho biết: Hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ như mọi người vẫn nghĩ mà còn giúp chúng ta sản sinh ra dòng máu mới trong cơ thể, để giúp mình khoẻ hơn và cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Đặc biệt, với trách nhiệm của một Bí thư xã đoàn, còn ở cương vị là chủ nhiệm của câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của xã, câu lạc bộ được xây dựng và thành lập từ năm 2017 đến nay, anh còn luôn chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, ban ấp, Đài truyền thanh xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân hiểu biết về mục đích của phong trào hiến máu tình nguyện. Vì lẽ đó, bằng sự nỗ lực, cố gắng của cả câu lạc bộ, phong trào hiến máu tình nguyện của xã đã phát triển khá mạnh, hiện có 110 thành viên tham gia, qua hơn 03 năm thành lập đã tham gia hiến trên 730 đơn vị máu và được bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ tiếp nhận, mỗi đợt hiến trên 60 -70 đơn vị máu.

      Anh Phạm Thanh Sang vui vẻ cho biết thêm: Nhìn chung, đa số các thành viên trong câu lạc bộ đều có lòng nhiệt tình tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao và còn được trang bị những kiến thức cơ bản về máu, an toàn truyền máu và được rèn luyện những kỹ năng vận động quần chúng, kỹ năng công tác xã hội, nhằm xoá đi nhận thức sai lệch của một bộ phận trong xã hội, chưa hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và để phong trào hiến máu tình nguyện trở thành phong trào phát triển rộng rãi, thu hút đông đảo mọi người trong xã hội cùng tham gia. 

     Và trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, những đóng góp của anh Sang đã được ghi nhận, trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo, trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện. Và chắc chắn trong thời gian tới, anh Sang vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần nữa, để cùng truyền đi thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" để mọi người cùng chung tay hưởng ứng phong trào nhân đạo này, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia, để mỗi năm đi qua, đơn vị máu thu được của địa phương năm sau luôn cao hơn năm trước và vượt các chỉ tiêu được giao hàng năm./.

Nguyễn Kim

các tin khác