Kinh tế

Xã Đào Hữu Cảnh triển khai kế hoạch quản lý nuôi chim yến

12:32 12/03/2020

    

Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh triển khai kế hoạch thực hiện các quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về quản lý nuôi chim yến trên địa bàn xã. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Xiêu – Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Võ Minh Lý – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị.

 

Responsive image
 

     Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về xây dựng, bảo vệ môi trường phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người nuôi và nhân dân sinh sống gần khu vực nuôi chim yến. Đối với các cơ sở nuôi chim yến đã hoạt động trước ngày văn bản này ban hành, UBND tỉnh An Giang lưu ý phải đảm bảo thực hiện tốt một số nội dung như: Cơ sở nuôi chim yến có sử dụng âm thanh dẫn dụ, thì thiết bị phát âm thanh dẫn dụ phải đảm bảo không vượt quá 70dBA và không được sử dụng âm thanh trong thời gian từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Đối với các cơ sở nuôi chim yến gây ảnh hưởng môi trường và người dân sinh sống xung quanh thì chủ cơ sở nuôi chim yến phải có biện pháp khắc phục theo quy định. Nhà nuôi chim yến phải thường xuyên làm vệ sinh và thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng thường xuyên. Trong trường hợp chống dịch, thực hiện vệ sinh tiêu độc, khử trùng theo hướng dẫn của cơ quan thú y. Bên cạnh đó, các ngành phối hợp cùng các hội đoàn thể và ban ấp tổ chức tuyên truyền đối với hộ nuôi chim yến đảm bảo điều kiện, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường trong chăn nuôi đúng quy định của nhà nước.

     Qua đó, nhằm đảm bảo và phát triển nghề nuôi bền vững, đạt hiệu quả kinh tế cao, đồng thời nâng cao nhận thức người dân về công tác an toàn sinh học trong chăn nuôi chim, phòng tránh các bệnh lây nhiễm giữa chim và người.

Đặng Trang

các tin khác