Đoàn thể

Thạnh Mỹ Tây tổ chức đại hội cựu giáo chức

10:02 28/10/2019

    

Hội Cựu Giáo chức xã Thạnh Mỹ Tây long trọng tổ chức đại hội Cựu Giáo chức, khoá II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Trần Văn Kỉnh – Phó Chủ tịch hội Cựu Giáo chức huyện Châu Phú, đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã cùng 35/48 hội viên Cựu Giáo chức về dự. Thay mặt Ban chấp hành, chủ tịch đại hội đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Hội Cựu Giáo chức xã Thạnh Mỹ Tây khoá I, nhiệm kỳ 2014 - 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của hội trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

Responsive image
 

     Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu Giáo chức xã đã thực hiện khá tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Trong đó, công tác phát triển hội viên đạt trên 98% tính từ khi thành lập đến nay, đã củng cố, xây dựng và phát triển được tổng số 48 hội viên, tăng 23 hội viên. Nhìn chung, hoạt động công tác hội đã từng bước có sự đổi mới, sáng tạo trong việc lựa chọn các nội dung phù hợp tham gia vào hoạt động giáo dục, đào tạo ở địa phương, đẩy mạnh phong  trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập… Bên cạnh đó, Hội cũng đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ giúp lúc khó khăn, bệnh tật, phúng viếng hội viên qua đời, sửa chữa nhà… cho trên 140 trường hợp. Cùng với đó, Hội cũng đã phối hợp với các trường tổ chức tốt hoạt động khen thưởng học sinh đỗ đại học, giúp học sinh nghèo học giỏi, khó khăn, vận động nhiều trường hợp học sinh bỏ học trở lại lớp được 48 trường hợp và thực hiện tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục, vận động quỹ tiếp bước đến trường với tổng số tiền trên 246.000.000 đồng, qua đó đã kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh dịp đầu năm học mới hàng năm.

Responsive image
 

     Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Văn Kỉnh – Phó Chủ tịch hội Cựu Giáo chức huyện Châu Phú cũng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo trong hội Cựu Giáo chức trong sự nghiệp phát triển giáo dục nói chung và nền giáo dục xã nhà nói riêng. Phát huy thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu Giáo chức xã cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục duy trì, củng cố phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh và hoạt động hiệu quả. Nhất là chú trọng công tác hỗ trợ giáo dục ở địa phương, chủ động, tích cực trong công tác xây dựng quỹ hội, vận động hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động, để cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương ngày một đi lên.

Responsive image
 

     Dịp này, Uỷ ban nhân dân xã còn tổ chức trao giấy khen cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào, công tác hội Cựu Giáo chức nhiệm kỳ 2014-2019. Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 7 đồng chí, bầu đồng chí Võ Hồng Thạch giữ chức chủ tịch hội Cựu Giáo chức xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác