Kinh tế

Bí thư tỉnh ủy An Giang khảo sát dự án nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại xã Bình Phú huyện Châu Phú

11:05 09/05/2019

Bà Võ Thị Ánh Xuân- Bí thư tỉnh ủy An Giang vừa đến huyện Châu Phú khảo sát tiến độ thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại xã Bình Phú, cùng đi có các sở ngành tỉnh. Tiếp và việc với đoàn có ông Trần Thanh Nhã- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, lãnh đạo địa phương. Ông Doãn Tới- Chủ tịch Hội đồng quản trị- Giám đốc Công ty Nam Việt.

Bà Võ Thị Ánh Xuân- Bí thư tỉnh ủy An Giang  cùng các sở ngành tỉnh khảo sát tiến độ thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại xã Bình Phú

Tại điểm đến đoàn tiến hành khảo sát thực tế thi công công trình và làm việc với địa phương sớm có phương hướng hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành đúng tiến độ dự án.
    Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nuôi trồng thủy sản Nam Việt xã Bình Phú huyện Châu Phú được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư theo quyết định số 3114-3115 ngày 10/12/2018 với diện tích 600ha với 2 dự án: Dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nuôi trồng thủy sản với diện tích 540 ha; Dự án khu sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao với diện tích 150 ha. Dự án tập trung ở Tiểu vùng kênh 11 đến đến 13 Cây Dương và Kênh 10 Châu Phú có tổng diện tích 609 ha với 435 hộ. Đến nay dự án đã tiến hành chuyển nhượng được 500ha, đào được 130 ao, trong đó có 70 ao đang ương cá bột. Về hạ tầng công trình, đã thi công kéo điện xong toàn tuyến đường điện trung thế 03 pha và bình biến thế bờ đông kênh 12, đang thi công nạo vét đắp đê bao bờ Đông – Tây kênh 12 với quy mô đáy sâu 3,5m, mặt thoáng kênh 60m, chiều dài khoảng 3.800m. Dự kiến đến tháng 12 năm 2019 hoàn chỉnh thi công các hạng mục công trình.

ông Trần Thanh Nhã- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Châu Phú phát biểu tại buổi khảo sát

Để sớm hoàn thành 2 dự án trên, tỉnh, huyện kết hợp với nhà đầu đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với 10 công trình cầu, cống…với tổng mức đầu tư 79 tỷ 232 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc Bà Võ Thị Ánh Xuân- Bí thư tỉnh ủy An Giang: “Phấn khởi trước sự thi công nhanh của các công trình hạng mục. Qua đó đã biểu dương địa phương đã hỗ trợ kịp thời để nhà đầu tư đi vào thực hiện công trình một cách nhanh chóng. Đây là công trình mang tầm cỡ Quốc gia trong sản xuất Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và chuỗi liên kết cá tra 3 cấp, trong đó mặt hàng cá tra là mặt hàng chủ lực trong tỉnh. Trong thời gian tới đề nghị huyện, địa phương sớm có giải pháp hỗ trợ công ty trong việc giải phóng mặt bằng, bàn giao cho nhà đầu tư các diện tích còn lại; Tỉnh và huyện có sự phối hợp trong  quy hoạch, cấp chứng nhận quyền sử dụng đất… môi trường. Các sở ban ngành tỉnh, huyện cần sớm hỗ trợ để địa phương hoàn thành các công trình giao thông, hạ tầng cầu đường, cống…để phục vụ cho dự án và nhu cầu phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện gắn với phát triển kinh tế bền vững”./.

Nhẫn Nguyễn (Đài truyền thanh huyện Châu Phú)