Nông thôn

Khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi gia súc

12:22 12/05/2020

    

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang phối hợp cùng Hội Nông dân xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lễ khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi gia súc (chăn nuôi bò). Đến dự có ông Huỳnh Minh Ngọc – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Phú, cùng đại diện các ban ngành huyện.

 

Responsive image
 

     Lớp đào tạo nghề được thực hiện theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020. Các học viên được học liên tục trong 15 ngày về các nội dung như: Cách chọn giống bò; cách thiết kế chuồng trại; đặc điểm sinh vật học; kỹ thuật chăn nuôi bò và cách phòng bệnh và một số bệnh thông thường trên bò. Sau mỗi phần học lý thuyết, các học viên được thực hành quan sát nhận biết đàn bò và thao tác phòng trừ các loại dịch bệnh cho đàn bò. 

     Kết thúc khóa học, 30 học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Lớp học nghề được tổ chức, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho người chăn nuôi và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và phát triển kinh tế tại địa phương.

Đặng Trang

các tin khác