Thời sự - Xã hội

Châu Phú tiếp tục di dời khẩn cấp 3 căn nhà ra khỏi vùng sạt lở tại khu bờ Tây sông Hậu

07:26 11/07/2020

Ngày 10/7/2020, cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Phú cùng lực lượng dân quân xã Mỹ Phú, xã Mỹ Đức, xã Vĩnh Thạnh Trung, Thị trấn Cái Dầu và xã Bình Long hỗ trợ Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung di dời khẩn cấp 3 căn hộ có nguy cơ bị sạt lở ra khỏi khu vực nguy hiểm. Mỗi hộ được hỗ trợ số tiền 25 triệu đồng trích từ quỹ phòng chống thiên tai của huyện. Tính đến nay có 14 hộ được hỗ trợ di dời đến nơi ở tạm an toàn.

Vừa qua, vào ngày 3/7 trên tuyến bờ Tây sông Hậu đoạn qua ấp Vĩnh Thuận xã Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú, An Giang) đã xảy ra sạt lở một đoạn bờ kè dài khoảng 10 mét, ăn sâu vào bờ 2 mét, phạm vi bị ảnh hưởng 250 mét, ảnh hưởng đến 53 hộ xung quanh nơi sạt lở./.

Tú Trang