Thời sự - Xã hội

Vĩnh Thạnh Trung đoạn sạt lở ấp Vĩnh Thuận xuất hiện vết răn nứt thêm 10m

12:18 06/07/2020

    

Vào lúc 0 giờ, ngày 3/7/2020, tại địa bàn tổ 9, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung đã xảy ra sạt lở bờ kè của người dân xây đã lâu sạt xuống lòng sông phía bờ sông Hậu và xuất hiện vết răn nứt có chiều dài khoảng 80m, đã ảnh hưởng đến 7 nhà ở và 1 mái trại của người dân.

 

Responsive image
 

     Đến ngày 6/7/2020, khu vực sạt lở có dấu hiệu răn nứt tiếp tục mở rộng ra có chiều dài khoảng 90m, sụp lún xuống sông khoảng trên 30cm so với hiện trạng ban đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến 11 nhà ở của người dân. 

    Trước tình hình trên, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung đã tổ chức hỗ trợ người dân tháo dỡ, di dời 11 nhà của người dân nằm trong vết răn nứt về nơi ở tạm để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp với Ban ấp Vĩnh Thuận vận động kinh phí hỗ trợ cho 11 hộ trên, mỗi hộ 10kg và 1 thùng mì, nhằm giúp các hộ phần nào vượt qua khó khăn.

     Hiện địa phương đang tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình sạt lở để có phương án giải quyết kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân tại khu vực./.

Ngọc Mai

các tin khác