Nông thôn

Châu Phú ra mắt chi hội nghề nghiệp làm vườn

01:53 14/11/2019

Nhằm thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng từ đất trống, đất vườn tạp, đất trồng màu – trồng lúa kém hiệu quả sang lập vườn trồng cây ăn trái để đem lại hiệu quả kinh tế cho hộ gia đình. Hơn 50 hộ dân trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh Trung đã mạnh dạn chuyển đổi trên 50 hecta đất sang trồng cây ăn trái với các loại cây chủ lực là Bưởi, Cam, Quýt, Chanh, Xoài, Mít, Cà Na...

Từ những lợi thế trên, Hội Nông dân xã đã rà soát, đề xuất thành lập Chi hội nghề nghiệp làm vườn kết nối nông dân trên địa bàn xã. Ngày 13/11/2019 Chi hội nghề nghiệp làm vườn ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Thạnh Trung chính thức được thành lập với 52 thành viên tham gia được cơ cấu 1 Chi hội trưởng, 2 Chi hội phó, 1 thư ký.

Chi hội nghề nghiệp làm vườn có nhiệm vụ tập hợp các thành viên mỗi quý từ 1 đến 3 lần để trao đổi thông tin khoa học kỹ thuật những công nghệ mới, giải quyết các vấn đề khó khăn trong trồng trọt, giới thiệu các sản phẩm lợi thế để canh tác./.

Phước Nổi - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú