Nông thôn

Bế giảng lớp tập huấn kỹ thật trồng và thiết kế vườn tại ấp Tây An

03:37 29/12/2019

    

Hội Nông dân xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp cùng Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn kỹ thuật trồng và thiết kế vườn năm 2019, tại ấp Tây An, có 30 học viên là hội viên nông dân xã đã đến dự.

 

Responsive image
 

     Qua khoá học, được cán bộ Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh hướng dẫn, tất cả các học viên là hội viên nông dân tham gia đã nắm vững cơ bản các kiến thức được truyền đạt về qui trình quy hoạch, xây dựng và thiết kế vườn. Với tổng số 100 tiết học, trong đó 20 tiết lý thuyết và có 80 tiết, học viên sẽ được thực hành về các kỹ thuật thiết kế mô hình vườn, nhân giống, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và cách xử lý sao cho cây trồng ra hoa, cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trong từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của một số loại cây ăn quả như: cam, quýt, bưởi v.v... 

     Đây là lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân trên địa bàn xã Thạnh Mỹ Tây dần nắm bắt, làm quen với khoa học kỹ thuật về trồng cây ăn quả, từ đó áp dụng tốt vào sản xuất, phát huy tốt tiềm năng lợi thế của địa phương, để phát triển kinh tế, nâng cao mức thu nhập ổn định cho người dân. Kết thúc khóa học, đa số các học viên đều đạt yêu cầu và được Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh cấp giấy chứng chỉ nghề đúng theo quy định./.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác