Quân sự

Vĩnh Thạnh Trung sẵn sàng cho ngày giao quân

01:21 16/01/2020

    

Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương, trong đó, đặc biệt chú trọng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Luôn xác định là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và bảo vệ Tổ quốc nhằm đáp ứng tình hình mới hiện nay. Từ đó, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của xã đã được thực hiện đúng tiến độ, quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”. Đến nay, việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày giao quân.

 

Responsive image
 

     Để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình và thanh niên, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã thành lập đoàn đến gia đình và gặp gỡ thanh niên. Đồng thời, phân công từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phụ trách từng ấp bám sát địa bàn từ nay đến ngày tổ chức ngày Hội tòng quân và lễ giao nhận quân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của những thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự, kịp thời hỗ trợ những gia đình và thanh niên còn vướng mắc những khó khăn, nhằm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020 của xã. 

Responsive image
 

     Là công dân tình nguyện tham gia thi hành nghĩa vụ Quân sự, em Võ Quốc Kiệt, sinh năm 2001, hiện ngụ ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Thạnh Trung bày tỏ: “Em nhận thấy việc tham gia nghĩa vụ Quân sự là bổn phận và trách nhiệm của mỗi thanh niên đối với Tổ quốc. Từ khi nhận thức đầy đủ về bổn phận và trách nhiệm của bản thân mình đối với gia đình, xã hội và đất nước, em đã mong muốn được tham gia nghĩa vụ Quân sự xem đây là cơ hội để rèn luyện bản thân về thể lực, tính kỷ luật, ý chí phấn đấu, đặc biệt đây là dịp để em được đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ Tổ quốc thân yêu, xứng đáng với truyền thống hào hùng của ông cha đi trước. Do đó, em sẽ luôn phấn đấu học tập, xung phong trong các hoạt động phong trào, thể hiện vai trò của người thanh niên “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Đồng thời, em sẽ quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao trong quân ngũ và em cũng mong các bạn thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự như em hãy luôn cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm của một người công dân có ích cho xã hội, cho đất nước, quê hương Việt Nam chúng ta”.                                      

     Còn cha của em Nguyễn Bá Chánh Đại, sinh năm 1998, hiện ngụ ấp Thạnh An chia sẻ: “Thi hành nghĩa vụ Quân sự là một người công dân tốt để bảo vệ quê hương, đất nước và làm tròn theo luật quy định của Nhà nước. Các bậc cha mẹ có con trúng tuyển thi hành nghĩa vụ Quân sự cũng vận động cho con tham gia để bảo vệ quê hương, không bao giờ quên ơn lời của Bác Hồ, mình một người công dân quyết định là phải bảo vệ đất nước. Riêng tôi trách nhiệm là cha, tôi sẽ vận động, thuyết phục con mình bảo đảm trách nhiệm cho con đi thi hành nghĩa vụ Quân sự theo luật định của Nhà nước, chủ trương, chính sách của Đảng để bảo vệ quê hương, đất nước, là một người công dân tốt cho xã hội”.

Responsive image
 

     Là cơ quan tham mưu chủ yếu, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã ban hành nhiều văn bản chuyên đề về tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với yêu cầu bảo đảm chất lượng về chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật định, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân; vận động đạt chỉ tiêu quỹ “Hậu phương quân đội” để thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với thanh niên nhập ngũ, tạo niềm tin vững chắc cho gia đình và điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên an tâm lên đường thi hành Nghĩa vụ Quân sự. Theo Ban Chỉ huy Quân sự xã cho biết, năm 2020 dự kiến xã được giao chỉ tiêu tuyển chọn 16 công dân, trong đó tham gia nghĩa vụ Quân sự là 14 công dân giao quân cho Trung đoàn 892 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang và tham gia nghĩa vụ Công An 2 công dân giao quân cho Công an tỉnh An Giang.

     Nhằm bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, thời gian còn lại đến ngày giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để thanh niên tự nguyện, tự giác lên đường nhập ngũ; nắm chắc diễn biến tình hình, quản lý chặt chẽ thanh niên sau khi trao lệnh gọi nhập ngũ; thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt quan tâm những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tư tưởng không ổn định, kịp thời động viên giúp đỡ thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể xã thực hiện tốt mọi mặt để tổ chức ngày Hội tòng quân và giao quân bảo đảm an toàn, tiết kiệm, đúng quy định.

     Tin rằng với sự quyết tâm của chính quyền địa phương và sự hợp tác tích cực của gia đình và thanh niên được trúng tuyển thi hành nghĩa vụ năm nay, Vĩnh Thạnh Trung sẽ đạt 100% chỉ tiêu giao quân, địa phương luôn đặt trọn niềm tin vào các công dân nhập ngũ đợt này khi vào đơn vị Quân đội sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác