Quân sự

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự lần I năm 2019

01:59 08/10/2019

    

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú tổ chức bình nghị nghĩa vụ quân sự lần I năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Tiến Sĩ – Phó Bí thư Đảng ủy cùng đại diện các ban ngành, hội đoàn thể xã và gia đình các thanh niên.

 

Responsive image
 

     Trong đợt bình nghị lần này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông danh sách 92 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019. Ngoài ra, Hội đồng nghĩa vụ xã Bình Phú cũng đã thông qua những chế độ chính sách chăm lo đối với gia đình, quân nhân đang tại ngũ trong thời bình; các chính sách hậu phương quân đội cho quân nhân đã thi hành xong nghĩa vụ quân sự trở về địa phương như hỗ trợ đào tạo nghề, góp phần cho bản thân, gia đình thanh niên phát triển kinh tế ổn định đời sống sau xuất ngũ. Qua đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đã thông tin đến các gia đình và thanh niên về chính sách pháp luật của Nhà nước trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; những quy định về diện tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ cho công dân.

Responsive image
 

     Qua buổi bình nghị, các gia đình thanh niên đều đồng thuận, thống nhất cao tạo điều kiện cho thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự trong năm 2019. Được biết, trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, sẽ trao lệnh khám sức khỏe cho 92 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú và thực hiện tốt các bước còn lại trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo quy định của Luật.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác