Quân sự

Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị bình nghị nghĩa vụ quân sự lần thứ nhất

12:14 10/10/2019

    

Sáng ngày 09/10/2019, Tại văn phòng 2 ấp: Thạnh Hoà và Mỹ Bình, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị bình nghị thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần thứ nhất năm 2020. Đồng chí Lương Văn Tú Cường – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã, đồng chí Phạm Văn Huây – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã cùng đại diện gia đình thanh niên trúng tuyển qua sơ khám sức khoẻ lần 1 về dự.

 

Responsive image
 

     Tại điểm bình nghị, Ban chỉ huy quân sự xã cũng đã thông tin đến các gia đình thanh niên một số điều về luật nghĩa vụ quân sự, các văn bản, hướng dẫn của cấp trên và địa phương về thực hiện nghĩa vụ quân sự; những chế độ, chính sách được hưởng đối với gia đình, bản thân quân nhân tại ngũ và xuất ngũ và các chính sách chính trị được miễn và tạm hoãn gọi nhập ngũ v.v… Qua thời gian chuẩn bị thực lực và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, thanh niên trong độ tuổi đủ 18 tuổi đến 27 tuổi, toàn xã có 220 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đủ điều kiện, đưa ra bình nghị lần 1, điểm ở 8 ấp trên địa bàn xã. Như kế hoạch, từ ngày 9/10– 10/10/2019, hội nghị bình nghị sẽ kết thúc.

Responsive image
 

     Cũng tại buổi bình nghị, các gia đình có thanh niên trúng tuyển lần này, cũng đã hưởng ứng đồng thuận, thống nhất tạo điều kiện cho con em thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2020. Theo đó, thực hiện kế hoạch của trên, trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ tiếp tục họp hội đồng để thống nhất danh sách số thanh niên đủ điều kiện, để khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự lần 2 tại huyện và thực hiện tốt các bước còn lại trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo quy định của luật ban hành./.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác