Quân sự

Bình Long - ấm áp những căn nhà Tết “Quân – Dân”

11:42 25/10/2019

    

Hoạt động Tết “Quân – Dân” năm 2020 được diễn ra trên địa bàn xã Bình Long, nhằm mang lại một cái tết ấm áp, vui tươi, hạnh phúc, cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn tại địa phương; tạo sự đoàn kết gắn bó giữa Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang với nhân dân cũng như góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

 

     Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đang đến gần trong niềm vui, niềm phấn khởi của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Bình Long phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra của năm 2019. Và niềm vui, niềm phấn khởi ấy càng được nhân lên gấp bội đối với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, bởi những hộ gia đình này sẽ được đón Tết trong những ngôi nhà mới ấm áp và tình nghĩa, thắt chặt tình đoàn kết Quân - Dân.

     Trong những ngày này, địa phương đang tích cực và khẩn trương khởi công cất mới 17 căn nhà Tết “ Quân – Dân”  gồm: 02 căn nhà “Đồng đội ”, 01 căn nhà “ Tình đồng đội”, 02 căn nhà “ Tình nghĩa ”, 09 căn nhà “ Đại đoàn kết ”, 01 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, 01 căn nhà “Tình bạn” và 01 căn nhà “Mái ấm tình thương”. Mỗi căn nhà có diện tích từ 32 m2 trở lên và mỗi căn nhà trị giá từ 25  đến 70 triệu đồng, đảm bảo tiêu chí 03 cứng (nền cứng, khung cứng, mái cứng), có nhà vệ sinh. Hiện các căn nhà đang trong quá trình hoàn thành từ 60 đến 90%. 

Responsive image
 

     Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bự, ngụ ấp Chánh Hưng vui mừng chia sẻ: “Trước đây, nhà xập xệ, ẩm thấp, lúc đó tôi chỉ ước sao cho mình có được một ngôi nhà kiên cố hơn để yên tâm sinh sống, cố gắng làm ăn để vươn lên thoát nghèo. Việc chi tiêu hằng ngày còn thiếu trước hụt sau nên gia đình tôi chưa đủ khả năng để sửa chữa nhà. Trong lúc ước mơ về một căn nhà che nắng, tránh mưa đang dần trở nên càng xa vời thì niềm vui đã đến, nay tôi được hỗ trợ cất mới nhà “Đại đoàn kết” này tôi mừng lắm. Tết này cả gia đình được đón Tết trong ngôi nhà mới, Tôi vô cùng biết ơn các cấp chính quyền và địa phương đã quan tâm, giúp đỡ gia đình tôi có được ngôi nhà khang trang, ấm cúng”.

     Đoàn viên Lý Văn Đen, phó trưởng ấp Bình Chánh cũng phấn khởi chia sẻ: “Được hỗ trợ xây mới nhà Mái ấm công đoàn tôi rất vui mừng, căn nhà mới sẽ tạo điều kiện cho gia đình tôi có chỗ ở rộng rãi và sinh hoạt, gia đình tôi  sẽ cố gắng tích cực lao động sản xuất, từng bước khắc phục khó khăn, bản thân tôi yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

     Ðược đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng, dù không nói được nhưng qua ánh mắt và cử chỉ, chúng tôi biết rằng các hộ gia đình được hỗ trợ cất nhà đều rất vui mừng. Mỗi ngôi nhà được xây dựng không chỉ bằng gạch, bằng thiếc… mà trên hết là được xây nên bằng những tấm lòng và sự chung tay của cả cộng đồng cùng sự chăm lo của địa phương nhằm tạo nên những ngôi nhà “An cư lạc nghiệp”, đó cũng chính là nguồn động viên, là động lực tiếp thêm sức mạnh to lớn giúp các gia đình vươn lên khắc phục mọi khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Responsive image
 

     Tết “Quân - Dân” đã trở thành món quà tinh thần quen thuộc của lực lượng vũ trang huyện nhà với nhiều hoạt động ý nghĩa, thắt chặt tình Quân - Dân, giúp người dân có điều kiện đón Tết thêm sum vầy, ấm áp. Qua đó, củng cố niềm tin giữa nhân dân với chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương, thắt chặt thêm tình đoàn kết trong xây dựng và phát triển quê hương. Các hoạt động của Tết “Quân - Dân” còn là thông điệp kêu gọi sự sẻ chia từ cộng đồng hướng tới người nghèo; là sự khích lệ để địa phương tiến bước nhanh trên con đường xây dựng nông thôn mới, thắt chặt thêm khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

     Tin rằng, trong những ngôi nhà mới sau khi xây xong sẽ ấm áp nghĩa tình, sáng ngời ánh điện và rộn rã tiếng nói, tiếng cười, lan tỏa không khí ấm áp, hạnh phúc, sum vầy cùng một mùa xuân mới với bao quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân cùng xây dựng quê hương Bình Long ngày thêm giàu đẹp.

Thanh Trúc - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác