Quân sự

Thạnh Mỹ Tây tổ chức trao 26 lệnh nhập ngũ cho thanh niên năm 2020

08:50 22/01/2020

Sáng ngày 22/01/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Mỹ Tây, tổ chức lễ trao lệnh gọi công nhân nhập ngũ năm 2020. Thiếu tá Nguyễn Phước Thiện – Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Phú, đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng các thanh niên và gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã đến dự.

Tại buổi lễ trao lệnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã trao lệnh cho 26 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ trong năm 2019. Theo kế hoạch, địa phương được giao chỉ tiêu tuyển 12 thanh niên cho đơn vị Trung đoàn sư 20 Hà Tiên, Kiên Giang và 02 chỉ tiêu cho lực lượng công an xã. Tính đến nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã cơ bản thực hiện các bước tuyển chọn đúng theo qui định như: Xét duyệt chính trị, bình nghị, khám sức khỏe v.v…trên tinh thần công khai dân chủ.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác giao nhận quân, đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo cần tập trung tuyên truyền, vận động gia đình và thanh niên trúng tuyển nắm chắc tư tưởng, khó khăn của gia đình và thanh niên để có biện pháp tháo gỡ, tạo phấn khởi cho thanh niên an tâm thi hành nghĩa vụ Quân sự, quyết tâm đưa quân một ngày, một lần đạt chỉ tiêu trên giao./.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú