Thời sự - Xã hội

Nghị lực đáng quý của cô học trò nghèo

05:59 28/06/2020

    

Tại buổi lễ trao học bổng “Ươm mầm tài năng”, hình ảnh cô học trò nghèo có dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt sạm nắng và đượm buồn. Đó là em Phan Thị Yến Nhi, lớp 7A5, trường Trung học sơ sở Đào Hữu Cảnh. Dù điều kiện học hành gặp nhiều khó khăn, nhưng em vẫn vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành tấm gương sáng cho các bạn cùng trang lứa noi theo.

 

Responsive image
 

     Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân, kinh tế chật vật, điều kiện học tập gặp nhiều khó khăn, nhưng Yến Nhi luôn là con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào của gia đình và thầy cô, bè bạn. Thương cha mẹ phải tần tảo vì hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, dù chỉ mới là học sinh lớp 7 - cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới, nhưng Yến Nhi đã giúp cha mẹ chăm lo mọi việc từ việc nhà đến chuyện bếp núc, giữ em. Lúc rảnh rỗi, hễ trong xóm có ai kêu phụ việc như: đi chợ mua đồ giúp, hái ớt thuê… Yến Nhi cũng tranh thủ làm, bà con trong xóm thương tình thường cho tiền nhiều hơn công sức mà em bỏ ra như là món quà để khích lệ tinh thần cô bé. Với sự ham học và nỗ lực của bản thân, trong 7 năm học qua, em đều là học sinh giỏi về học lực, tốt về phẩm chất đạo đức. 

     Yến Nhi, chia sẻ: Nhìn thấy cha mẹ làm lụng cực khổ mà gia đình vẫn khó khăn. Em cố gắng học thật giỏi để cha mẹ vui lòng, đó chính là nguồn động lực giúp em vượt qua khó khăn cố gắng trong học tập.

Đặng Trang

các tin khác