Hoạt động cơ sở

Đào Hữu Cảnh: tiêu hủy một ổ dịch tả heo Châu Phi

09:56 07/09/2019

    

Ngày 06/9/2019, tại ấp Hưng Phú, xã Đào Hữu Cảnh vừa xuất hiện ổ dịch tả heo Châu Phi tại hộ chăn nuôi của ông Trần Hồng Thái với số lượng 6 con, tổng trọng lượng 480kg.

 

     Sau khi xét nghiệm heo dương tính dịch tả heo Châu Phi, ngành chuyên môn huyện Châu Phú phối hợp cùng xã Đào Hữu Cảnh đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn heo để dập dịch và khoanh vùng dịch tránh lây lan diện rộng.  

Responsive image
 

     Bên cạnh đó, theo ngành chuyên môn, dịch bệnh xảy ra tại hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, chưa áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học, con giống được mua từ nhiều nguồn khác nhau, chủ hộ có sử dụng thức ăn viên và có sử dụng thức ăn thừa chưa qua xử lý nhiệt để cho heo ăn.

     Theo đó, theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh ngành chuyên môn phối hợp cùng các ban ngành, hội đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ chăn nuôi và người dân thường xuyên tiêu độc khử trùng chuồng trại, không sử dụng thức ăn thừa chưa qua nấu chín cho heo ăn, không vức xác heo chết ra môi trường. Khi phát hiện heo bệnh, nghi bệnh và chết phải báo cáo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp chỉ dạo kịp thời. Đặc biệt, khuyến cáo người chăn nuôi tuyệt đối không tái đàn và không phát sinh hộ chăn nuôi mới trong tình hình dịch tả heo châu Phi đang diễn biến phức tạp.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác