Ứng dụng công nghệ cao

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tập huấn chuyên đề cây ăn trái

02:51 21/11/2019

Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Phú phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang-Trung tâm Kỹ thuật-Dịch vụ nông nghiệp tổ chức buổi tập huấn chuyên đề cây ăn trái, thuộc kế hoạch kiện toàn, phát triển nguồn nhân lực ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang năm 2019, tại ấp Mỹ Bình, có 30 nông dân tham dự.

Tham gia lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Phước Thành – Phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh đã triển khai và giới thiệu các tiêu chuẩn chất lượng áp dụng trong sản xuất cây ăn trái theo tiêu chuẩn Vietgap như: Quy trình kỹ thuật trồng, cách quản lý dịch hại, từ khâu chuẩn bị giống, chuẩn bị vườn trồng, chăm sóc, đặc điểm thổ nhưỡng, cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cho phép, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh phù hợp với trình độ canh tác, kỹ thuật canh tác của nông dân, nhất là trong giai đoạn hiện nay, địa phương đang thực hiện việc tái cơ cấu sản xuất, chuyển từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng một số loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Cùng với đó là đánh giá những thuận lợi-khó khăn, yêu cầu đầu tư, hiệu quả, khả năng tiếp cận thị trường đối với sản phẩm của từng loại tiêu chuẩn chất lượng v.v.... Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho nông dân những kiến thức và kinh nghiệm thưc tiễn, hữu ích từ thưc tế để sản xuất và phát triển các mô hình, góp phần thực hiện có hiệu quả việc tái cơ cấu nông nghiệp và nâng cao giá trị kinh tế nông sản tại địa phương./.

Nguyễn kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú