Thời sự - Xã hội

Châu Phú khánh thành cầu Thơm Rơm xã Khánh Hòa

11:15 21/08/2019

Sáng ngày 20/8/2019, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Khánh Hòa long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu Thơm Rơm nối liền 2 ấp Khánh Thuận và Khánh Phát.

Đến dự lễ có bà Huỳnh Thị Hằng - Phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện cùng các mạnh thường quân đóng góp xây dựng cầu và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Cầu Thơm Rơm được xây dựng với kết cấu bê-tông cốt thép, bề rộng mặt cầu 4,5 mét, chiều dài 27 mét, tải trọng 08 tấn, tổng kinh phí xây dựng khoảng 3 tỷ 320 triệu đồng, trong đó, nhà nước hỗ trợ 2 tỷ 953 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp. Thời gian thi công đến hoàn thành và đưa vào sử dụng là 300 ngày.

Cầu mới Thơm Rơm được xây dựng nhằm thực hiện theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từng bước phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, đáp ứng nguyện vọng đi lại và giao lưu hàng hóa của nhân dân.

Dịp này có 2 tập thể và 12 cá nhân được UBND huyện, xã tặng giấy khen có nhiều thành tích đóng góp trong xây dựng cầu.

Nhẫn Nguyễn & Huỳnh Dương - Đài truyền thanh huyện Châu Phú