Nông thôn mới

Cất và bàn giao nhà cho hộ cận nghèo ấp Cầu Dây

11:37 18/04/2019

    

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Thạnh Mỹ Tây vừa phối hợp với Đoàn viên thanh niên, tổ cất nhà từ thiện của xã tổ chức cất và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Tấn Nam, ngụ ấp Cầu Dây, là đối tượng thuộc diện hộ cận nghèo ở địa phương, gặp khó khăn về nhà ở.
Responsive image
 

 Do kinh tế khó khăn, không có điều kiện, đất đai để sản xuất, vợ chồng ông Nam đã ngoài 50 tuổi cùng đứa con gái, sống nhờ vào công việc làm thuê làm mướn, kiếm sống qua ngày. Căn nhà đang ở trước giờ của ông, bà đã xuống cấp, bị xiêu vẹo mà không có tiền để sửa chữa. Nay được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ cất mới nhà ở, ông và gia đình rất biết ơn và vui mừng, đây còn là động lực để gia đình cố gắng làm ăn, tạo kinh tế ổn định để vươn lên thoát nghèo.

Responsive image
 

  Căn nhà vừa hoàn thành xong cách đây ít ngày, có diện tích khoảng hơn 30 mét vuông, nhà sàn, sườn gỗ, mái lợp tol, với tổng kinh phí xây cất khoảng 30 triệu đồng, trong đó Công ty Ngọc Tùng hỗ trợ 40 tấm tol, huyện hỗ trợ 4.000.000 đồng, xã hỗ trợ 1.000.000 đồng, phần còn lại gia đình tự đối ứng thêm. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Thạnh Mỹ Tây đã tổ chức cất và bàn giao được 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên tổng 29 căn phải cất xong trong kế hoạch năm 2019.

 

Nguyễn Kim (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác