Thời sự - Xã hội

Vấn đề thanh thiếu niên tụ tập tổ chức đua xe trái phép

01:08 28/02/2020

    

Những tiếng rú ga, nẹt pô, chạy xe tốc độ cao lạng lách, đánh võng của các thanh thiếu niên tụ tập tổ chức đua xe trái phép là nỗi ám ảnh cho những người tham gia giao thông trên đường.

 

Responsive image
Ảnh sưu tầm

     Thời gian vừa qua, trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh Trung đã xảy ra vấn đề thanh thiếu niên tụ tập để đua xe, thường các đối tượng tập trung ở khu vực tuyến Quốc lộ 91 đi qua 3 ấp Vĩnh Hưng, Vĩnh Phú và Vĩnh Thuận. Dù lực lượng chức năng luôn thường xuyên tuần tra nhưng tệ nạn vẫn tái diễn, chúng thường tiến hành vào thời điểm vắng vẻ lúc nửa đêm, phương thức đua xe chớp nhoáng rồi giải tán khi không thấy Công an hoặc di chuyển qua khu vực khác để tránh sự truy bắt. Và mới đây, cũng là tình trạng đua xe đã gây ra tai nạn cho người dân ấp Vĩnh Phú.

     Bức xúc về vấn đề này, ông Phạm Công Duân, người dân ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung nói: “Vừa qua, trên địa bàn ấp Vĩnh Phú một số thanh niên tụ tập để đua xe từ lúc 1 giờ sáng trở lên, nhân dân cặp Quốc lộ 91 rất bức xúc về chuyện này, nếu người dân nào mới gặp lần đầu thì không khác gì một đêm bạo động, làm bạo loạn cả một vùng quê ở nông thôn. Đối với người dân trên địa bàn này cũng mong rằng, các lực lượng an ninh ấp, xã, huyện kết hợp để làm sao giải tán bộ phận thanh niên đua xe này, không còn đua xe trái phép nữa, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở địa bàn, làm cho người dân bức xúc đêm ăn ngủ không yên”.

     Trước tình hình trên, mong rằng ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra và có những biện pháp mạnh tay để người dân an tâm sinh sống, làm việc. Riêng, các đối tượng thanh niên đừng nên xem nhẹ tính mạng của những người xung quanh và cần nâng cao ý thức, chấn chỉnh hành vi kém văn hoá của mình, đừng để xảy ra những hậu quả sự thương tâm và hối hận cho bản thân và gia đình./.


Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác