Thời sự - Xã hội

Xã Đào Hữu Cảnh bệnh sốt xuất huyết, tay-chân-miệng gia tăng

07:03 13/10/2019

    

Theo báo cáo Trạm Y tế xã Đào Hữu Cảnh, đến những ngày đầu tháng 10/2019, trên địa bàn xã đã ghi nhận 13 cas sốt xuất huyết, tăng so với tháng 9 là 6 cas. Còn tình hình bệnh tay-chân-miệng cũng có nhiều biến động, hiện đã ghi nhận được 12 ca tay-chân-miệng.

 

     Nhằm giúp kiểm soát, kịp thời khống chế tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay-chân-miệng gia tăng, Trạm Y tế phối hợp cùng các ngành, hội đoàn thể và các ấp tiến hành vệ sinh môi trường, diệt muỗi, lăng quăng, phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại các ổ dịch và bệnh tay-chân-miệng. Đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vãng gia hướng dẫn và thực hành cách phòng chống dịch cho các hộ gia đình như: vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, thường xuyên cọ rửa lu khạp có lăng quăng, thả cá vào vật dụng chứa nước lớn, đậy kín các nắp lu có chứa nước và đối với mùa lũ đặc biệt xuồng ghe đậu xung quanh nhà cũng là nơi để muỗi có nơi sinh sản, một trong những nguyên nhân gia tăng bệnh sốt xuất huyết; đối với bệnh tay-chân-miệng, Trạm Y tế xã cung cấp Cloramin B cho trường Mẫu giáo và các gia đình có trẻ vừa bệnh lau chùi các vật dụng và đồ chơi của trẻ… tránh tình trạng lây lan bệnh trên diện rộng.

Responsive image
 

     Diệt lăng quang, diệt muỗi thường xuyên, nhằm ngăn chặn sự sinh sản của muỗi vằn, tránh nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết lan rộng trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác