Đoàn thể

Hội nghị tổng kết công tác khối Dân vận xã Thạnh Mỹ Tây năm 2019

12:28 15/01/2020

    

Khối Dân vận Xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019 và bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Ông Phạm Văn Cường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã đã về dự.

 

Responsive image
 

     Trong năm 2019, Công tác Dân vận đã được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân đặc biệt quan tâm chỉ đạo nhất là việc vận động quần chúng tích cực thực hiện các chủ trương chính sách phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh quốc phòng tại địa phương. Tuyên truyền đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh; với phương châm sát dân, bám cơ sở các đoàn thể đã tranh thủ các nguồn vốn phát vay cho nhiều hội viên nghèo vay phát triển sản xuất, đồng thời còn vận động hơn 1 tỷ 140 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo, kịp thời hỗ trợ trên 200 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi, đã cất và bàn giao được 28 căn nhà cho đối tượng hộ chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở v.v… Theo đó, Quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục được triển khai và thực hiện có hiệu quả việc công khai thu các nguồn phí, quỹ xây dựng giao thông nông thôn, bình chọn nhà tình thương, bình xét hộ nghèo đều có tổ chức họp dân công khai. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được đẩy mạnh trong đoàn thể, tổ chức cho các đoàn viên, hội viên vay vốn để làm kinh tế gia đình, mở rộng diện tích sản xuất, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình làm ăn  kinh tế có hiệu quả như: mô hình nuôi lươn theo tiêu chuẩn Vietgap, làm vườn đa canh, trồng cây ăn trái, mô hình sản xuất rau an toàn Thành Lợi, v.v...

     Với những kết quả đạt được, hướng tới trong năm 2020, hệ thống dân vận xã sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với Mặt trận, đoàn thể và ban ấp làm tham mưu tốt cho Đảng ủy nắm và chỉ đạo sâu sắc các mục tiêu nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết đảng bộ đề ra. Đối với việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông và phòng chống các loại dịch bệnh… Tập trung duy trì các tổ mô hình dân vận khéo trong đoàn thể, cán bộ hội viên như: lắp đèn đường năng lượng chiếu sáng, trồng đoạn đường nở hoa, làm hàng rào, cột cờ thẳng tắp v.v… Thông qua các hoạt động nói trên nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Dịp này, khối dân vận xã còn tổ chức trao tặng giấy khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019./. 

Nguyễn Kim - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác