Quân sự

Thanh niên nhập ngũ là vinh dự và trách nhiệm của công dân

08:09 22/01/2020

    

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân, các bạn thanh niên xã Vĩnh Thạnh Trung nói riêng và của huyện Châu Phú nói chung đã trúng tuyển thi hành nghĩa vụ Quân sự háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có thanh niên đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ Quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước.

 

     Là công dân tình nguyện thi hành nghĩa vụ Quân sự năm 2020, em Nguyễn Trần Thanh Tú, ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung bày tỏ: “Trước khi gia nhập vào hàng ngũ Quân đội, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tôi hứa sẽ đem hết sức mình quyết tâm làm tròn trách nhiệm của người công dân, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, làm tốt nhiệm vụ ở nơi đóng quân, học tập chính trị Quân sự, lao động sản xuất, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu mạnh”.

     Mỗi thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là vinh dự, tự hào, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp của Đảng và toàn dân tộc. Hình ảnh Bộ độ Cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Còn gì hơn khi được tôi luyện ở môi trường quân đội, một trường học lớn để hoàn thiện nhân cách, góp phần năng lực và phẩm chất của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, mỗi thanh niên coi đây là vinh dự của bản thân trước gia đình, quê hương và xã hội. Do đó phải tự giác, tình nguyện tham gia thi hành nghĩa vụ Quân sự khi đảm bảo đủ điều kiện để thực sự là những hình ảnh cao đẹp của một người lính, có nhiều thanh niên muốn tham gia nghĩa vụ Quân sự, nhưng không phải ai muốn đi là đi được, bởi tham gia nghĩa vụ Quân sự là phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo Luật Nghĩa vụ Quân sự quy định. 

Responsive image
 

     Được tham gia nghĩa vụ quân sự vừa là nghĩa vụ công dân vừa là trách nhiệm lớn, niềm tự hào đối với quê hương đất nước và chính bản thân, gia đình mình. Do đó, các bạn thanh niên được vinh dự vào môi trường Quân đội phải xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, của nhân dân, thực hiện tốt những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, yêu thương và quý trọng đồng bào, chiến đấu dũng cảm gắn bó mật thiết với nhân dân, phải thực sự là hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, có lý tưởng cao đẹp, đạo đức trong sáng, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. Bộ đội là của dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Do vậy, các chiến sĩ cần ra sức rèn luyện về mọi mặt để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ.

     Môi trường Quân đội là trường học lớn của thanh niên, là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của không ít thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được học tập, rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào và là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam. Quân đội cũng là môi trường để người lính được hoàn thiện những phẩm chất và năng lực cần thiết, để khi rời khỏi quân ngũ thì phẩm chất và năng lực đó lại được phát huy trên nhiều lĩnh vực. 

     Đồng chí Trần Quý Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Thạnh Trung mong muốn: “Các em thanh niên nhận được lệnh cũng như gia đình cố gắng làm sao động viên con em mình tới ngày 12-13/02/2020 thì gia nhập vào lực lượng của bộ đội để tham gia thi hành nghĩa vụ Quân sự. Vĩnh Thạnh Trung có truyền thống trước giờ giao quân hàng năm đều đạt chỉ tiêu, do đó năm nay cũng mong các em thanh niên cũng như gia đình làm sao cố gắng để giữ vững truyền thống đối với quê hương xã Vĩnh Thạnh Trung chúng ta”.

     Với ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tham gia thi hành nghĩa vụ Quân sự, mong rằng các bạn thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2020, hãy sắp xếp thời gian, công việc tham gia thi hành nghĩa vụ Quân sự đầy đủ theo lệnh gọi, góp phần cùng địa phương thực hiện hoàn thành và đạt chỉ tiêu giao quân được giao./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác