Giáo dục

Mô hình “Ngôi nhà rác thải nhựa”

02:00 15/06/2020

    

Ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa, túi nylon gây ra những tác hại khôn lường đối với môi trường và sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, nhà nhà, người người cần chung tay hạn chế rác thải nhựa, tiến tới nói không với rác thải nhựa.

 

     Cứ sau mỗi giờ ra chơi, học sinh trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh lại cho vào “Ngôi nhà rác thải nhựa” những chai nhựa, ly nhựa. Số vỏ, ly nhựa được tích trữ và sau nhiều ngày được bán, nộp vào quỹ Đội, nhằm giúp đỡ và hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Responsive image
 

     Em Hồ Quốc Khang, học sinh lớp 6A1, chia sẻ: Ngay từ đầu năm học, em và các bạn trong lớp được thầy tổng phụ trách đội tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, giữ gìn môi trường xung quanh bằng cách phân loại rác trước khi đem bỏ những vật dụng tái chế vào “Ngôi nhà rác thải nhựa”. Từ đó, mỗi giờ lên lớp hoặc ra chơi, các bạn sau khi ăn quà vặt đều bỏ những chai nhựa vào đây, vừa tiết kiệm được phần tiền nhỏ, vừa bảo vệ môi trường.

     Nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu được tác hại của rác thải nhựa, Liên đội trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh xây mô hình “Ngôi nhà rác thải nhựa” từ đầu năm học 2019 – 2020. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu trường đẩy mạnh tuyên truyền để học sinh hiểu được ý nghĩa mô hình thông qua sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp và hoạt động Đội. “Ngôi nhà rác thải nhựa” được đặt nằm ở góc sân trường, đựng rác tái sử dụng như: chai, lọ nhựa, vỏ lon,... Từ khi phát động đến nay, các em hiểu hơn về tác hại của rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng đối với môi trường sống giúp các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống.

Đặng Trang

các tin khác