Hoạt động cơ sở

Đào Hữu Cảnh nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính

01:10 22/08/2019

    

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính tại xã Đào Hữu Cảnh được cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo quyết liệt, bằng nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.

 

     Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Đào Hữu Cảnh, hàng ngày số lượng người dân đến liên hệ giải quyết các loại thủ tục hành chính khá nhiều, chủ yếu là các giấy tờ liên quan đến đăng ký thường trú, khai sinh, khai tử, đăng ký cấp thẻ bảo hiểm y tế, bổ sung hộ tịch… Khi đến liên hệ làm việc, người dân đều được công chức phụ trách bộ phận một cửa xã Đào Hữu Cảnh tận tình hướng dẫn chi tiết các loại giấy tờ. Đối với các thủ tục trong ngày luôn được rút ngắn thời gian giải quyết, không để xảy ra tình trạng kéo dài, để người dân chờ đợi phiền hà.
     Đến giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Đào Hữu Cảnh, ông Vũ Văn Lâm, ấp Hưng Thuận, xã Đào Hữu Cảnh, cho biết: Lớn tuổi rồi, ở nhà trông nhà thôi, con cháu đi Bình Dương hết nên nó điện về kêu làm giấy tờ giùm, cũng may lên đây được cán bộ ở xã hướng dẫn chu đáo, nên tôi được nhận thủ tục một cách nhanh chóng. Tôi thích cách làm việc tại xã, rất gần gũi, thân thiện, tạo sự thoải mái cho người dân.
     Anh Nguyễn Thành Suông, công chức Kiểm soát thủ tục hành chính - hộ tịch xã Đào Hữu Cảnh cho biết: Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất tại bộ phận một cửa của xã được đầu tư khang trang, góp phần tạo thuận lợi cho cán bộ, công chức khi ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính được nhanh chóng, thuận tiện. Đối với, một số thủ tục hành chính phức tạp thì công chức tại bộ phận một cửa xã cũng linh hoạt trong cách giải quyết, không để người dân gặp vướng mắc hay chờ đợi quá lâu.

Responsive image
 

     Thời gian qua, lãnh đạo địa phương thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện công khai, minh bạch thông tin về thủ tục hành chính, chủ động rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của xã. 
     Hiện nay, Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo về cải cách hành chính trên địa bàn, nhắc nhở các công chức chuyên môn thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục, nhập phần mềm trên hệ thống dữ liệu theo đúng quy định, khắc phục ngay tình trạng trễ hạn trên hệ thống dữ liệu. Bên cạnh đó, tăng cường sắp xếp bố trí đội ngũ cán bộ, công chức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ theo số lượng biên chế được giao và gắn trách nhiệm của từng cán bộ công chức, đoàn thể trong việc chỉ đạo thực hiện công tác cải cách tổ chức bộ máy. Tăng cường công tác tập huấn nâng cao năng lực của cán bộ công chức, đẩy mạnh thực hiện tốt cơ chế một cửa nhằm giảm thời gian giải quyết, tạo sự đồng thuận và tin tưởng cho người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch tại xã.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác