Kinh tế

Gương hội viên phụ nữ thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”

11:28 17/04/2019

    

Đến ấp Khánh Mỹ hỏi về cô Huỳnh Thị Kim Bé, sinh năm 1967 ai ai cũng biết bởi cô được biết đến với sự gần gũi, thân thiện, nhanh nhẹn, cô là một hội viên tiêu biểu trong thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” của ấp Khánh Mỹ.

    Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cù lao anh hùng, từ nhỏ cô đã cùng cha mẹ bên những luống rau, liếp cải. Đến khi lập gia đình cô được cha mẹ cho 08 công đất, ban đầu là những cái hầm với những bụi tre mọc um tùm, vợ chồng cô đã san lấp, khai phá trồng rau màu lo cho cuộc sống gia đình.

Responsive image

    cô Huỳnh Thị Kim Bé ngụ ấp Mỹ Khánh, xã Khánh Hòa

      Khi đứa con trai lớn ra đời cô phải ở nhà chăm lo cho con nhỏ, rồi cô con gái thứ 2 ra đời cô lại phải lo cho gia đình đã chiếm hết thời gian, thêm vào đó trồng rau màu giá cả bấp bênh không ổn định. Nhận thấy điều đó, nên từ những năm 1989, 2 vợ chồng cô mạnh dạn chuyển đổi 8 công đất rẫy sang trồng vườn. nghĩ là làm, vợ chồng cô tìm mua giống Táo hồng ở Tân Châu và Xoài Đài Loan về trồng, 04 công cô trồng 300 cây Táo, trồng khoảng 8 tháng cây bắt đầu cho thu hoạch và kéo dài khoảng 2 tháng với giá từ 18.000 đến 20.000 đồng/ký, 04 công còn lại cô trồng 150 gốc Xoài Đài Loan, mỗi vụ cô thu hoạch từ 5 – 6 tấn, cho thu nhập từ 50 – 60 triệu đồng.
      Riêng bản thân cô, cô luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, để tăng thêm thu nhập…cùng với việc chi tiêu tiết kiệm cuộc sống gia đình ngày càng cải thiện hơn, kinh tế ổn định, người con trai lớn đã lập gia đình và đứa con gái út đang học lớp 11 Trường Trung học phổ thông Thủ Khoa Nghĩa – thành phố Châu Đốc.  
      Khi cuộc sống kinh tế ổn định, các con đã lớn, cô tham gia sinh hoạt Hội ở ấp, hàng tháng cô đều tham gia sinh hoạt tổ đầy đủ, cô còn tự nguyện đóng góp vào các hoạt động của Hội và của địa phương như: Vận động  xây dựng mái ấm tình thương, quỹ hỗ trợ vì người nghèo. Cô thường xuyên vận động chị em hội viên tham gia thực hành tiết kiệm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, khuyến khích chị em góp vốn xoay vòng, vay các nguồn vốn ưu đãi dành cho phụ nữ để chăn nuôi, mua bán nhỏ...Giúp đỡ các chị hội viên của tổ để phát triển kinh tế gia đình và hàng năm gia đình cô được công nhận đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua và 8 tiêu chí xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.
      Cô luôn ý thức cao trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, mặc dù công việc bận rộn nhưng chị vẫn luôn quan tâm và chăm lo tốt cho gia đình, dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình và dạy bảo con, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, đảm bảo cho các thành viên trong gia đình phát triển toàn diện. Vì vậy, không khí gia đình cô lúc nào cũng vui vẻ, hòa thuận. Hàng năm gia đình cô được chính quyền địa phương xét công nhận là gia đình văn hóa.
      Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Nho - Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Hòa nhận xét: “Cô Huỳnh Thị Kim Bé đã thể hiện được những phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, là tấm gương để phụ nữ học tập và noi theo, cô luôn nhiệt tình tham gia trong công tác Hội, cô đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ xã có nhiều chuyển biến tích cực. Cô xứng đáng là gương điển hình trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”./.

Huỳnh Dương (Đài truyền thanh Châu Phú)

các tin khác