Kinh tế

Tăng thu nhập từ nghề cào hến

10:39 04/07/2019

    

Hến là con vật sống ở vùng nước ngọt và thường ẩn mình dưới bùn, chúng thường có mặt ở các quán ăn hay những bữa cơm gia đình, vì hến khi chế biến các món ăn sẽ có vị ngọt, thơm ngon nên rất được mọi người ưa chuộng.

 

Responsive image
 
     Một số hộ dân trên địa bàn xã Bình Phú đã chọn nghề cào hến để mưu sinh. Do hiện tại hến nhiều và được giá nên người cào hến kiếm được một khoảng thu nhập khá cao, sau khi trừ các khoảng chi phí còn lãi từ 500.000 - 700.000 đồng/ngày. Hiện nay, trên địa bàn xã Bình Phú có gần 40 hộ đang làm nghề cào hến kiếm thêm thu nhập, theo những hộ cào hến trên địa bàn ấp Bình An, xã Bình Phú chia sẻ: cào hến cũng rất đơn giản, chỉ cần làm một cây vợt cào và có một chiếc xuồng để ngồi lựa, chứa hến cũng như di chuyển từ tuyến kênh này đến tuyến kênh khác để cào và có thêm một người ngồi trên xuồng lựa hến là được. Tuy nhiên, cái khó ở đây là phải trầm mình dưới nước trong nhiều giờ mới có thể cào hến được nhiều. Hiện tại, nếu cào suốt ngày thì được từ 30– 40kg hến ruột, giá thương lái thu mua dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/kg tùy vào mùa, lên đến 50.000 đồng/kg.
     Thu nhập khá cao từ nghề cào hến mang lại đã tạo công ăn việc làm cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.


Đặng Trang – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác