Bài viết - Phóng sự

Khánh Hòa: Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

11:15 05/11/2018

    

Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại trường Tiểu học “C” Khánh Hòa đã được triển khai và nhận được sự tham gia và hưởng ứng của nhiều Đoàn viên Công đoàn. Họ không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân trong gia đình cùng thực hiện hành động cao đẹp đó. Hoạt động đã trở thành một điểm nhấn trong công tác Chữ Thập đỏ và có ý nghĩa sâu sắc đến đời sống cộng đồng. Trong phong trào đó, đã xuất hiện nhiều gương sáng tiêu biểu, điển hình như cô giáo Cao Thị Trúc Giang.
Responsive image
 

Cô giáo Cao Thị Trúc Giang, người có hơn 7 lần hiến máu chia sẻ “Vào mỗi dịp các cấp Hội Chữ Thập đỏ phát động hiến máu tình nguyện tôi đều tích cực tham gia, Nhận thức được tinh thần chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” cho nên từ thời sinh viên Tôi đã tham gia hiến máu, tốt nghiệp ra trường về dạy tại trường tiểu học “C” Khánh Hòa Tôi vẫn tiếp tục tham gia phong trào, tổng cộng Tôi đã có 07 lần tham gia hiến máu”.

Cô Giang quan niệm “Con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hôm nay nó có thể nhỏ nhưng hiệu quả sẽ lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy cấp khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Đến nay Y học hiện đại vẫn chưa có chế phẩm nào thay thế được máu, chúng tôi sẽ tiếp tục hiến máu để mang lại niềm vui sự sống cho những số phận không may”.

Hi vọng, với tinh thần nhiệt huyết và trái tim nhân ái của mình, các cô sẽ luôn có sức khỏe để phát huy tốt nghĩa cử cao đẹp để “nhân đôi cơ hội sống cho những người cần máu”.

Bà Trần Thị Nho -  Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Hòa nhận xét: “Cô Giang rất nhiệt tình cả trong công tác và các hoạt động phong trào. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện nhân đạo cô luôn là người đi đầu, gương mẫu thực hiện như tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nhân dân tham gia các hoạt động tình nguyện không nề hà khó khăn. Với phong trào Hiến máu tình nguyện, cô tích cực vận động mọi người cùng tham gia thực hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc để chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống. Cô xứng đáng được mọi người tôn vinh và trân trọng”.

 Phong trào hiến máu tình nguyện đã thực sự lan tỏa, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Với hành động hiến máu cứu người như cô giáo Cao Thị Trúc Giang xứng đáng được mọi người tôn vinh bởi đó không chỉ là truyền thống quý báu “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam mà còn bởi suy nghĩ cao cả của cô Trúc Giang với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”./. 

Huỳnh Dương (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác