Chính sách pháp luật

Bình Long – tiếp đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND huyện

03:03 15/05/2020

    

Ông Lê Cao Trí – Trưởng ban pháp chế HĐND huyện Châu Phú làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với xã Bình Long về khảo sát, giám sát thực hiện kế hoạch số 19/KH – UBND của UBND huyện Châu Phú về lập lại trật tự lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè và quản lý xây dựng.

 

Responsive image
 

     Tiếp đoàn có ông Phạm Hồng Phước – Bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND xã; ông Võ Tùng Tài – phó chủ tịch UBND xã Bình Long.

     Đến nay, địa phương đã tổ chức 40 cuộc ra quân về lập lại trật tự lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè và quản lý xây dựng trên địa bàn xã. Kết quả, di dời 50 hàng rào, 70 xe đẩy, 179 chậu kiểng, 74 trường hợp mua bán cặp Quốc lộ 91, tháo dở 15 biển hiệu quảng cáo, 36 cây dù che khuất tầm nhìn, cho 55 hộ dân làm cam kết không tái lấn chiếm, nhắc nhở 03 hộ che rạp đám cưới trên tuyến đường chính của xã. Đồng thời, ra quân giải tỏa các chướng ngại vật, phát hoang, chặt mé cây xanh,… đảm bảo đường thông, hè thoáng; công tác tuyên truyền, vận động được tăng cường nên nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường bộ, một số hộ dân sau khi được nhắc nhở đã cùng với lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các phần vi phạm của gia đình hoặc cam kết sẽ thực hiện tháo dỡ các phần vi phạm trong thời gian sớm nhất; đối với công tác xây dựng, địa phương quản lý 04 nhà ở xây mới theo quy định, xử lý dứt điểm 21 trường hợp vi phạm lấn chiếm biên cống rạch Chánh Hưng.

     Tại buổi làm việc, Đoàn cũng đã lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của địa phương, trên cơ sở đó, Đoàn có những đề xuất kiến nghị tới các ngành chuyên môn trước kỳ họp giúp cho xã thực hiện kế hoạch số 19/KH – UBND của UBND huyện tốt hơn trong thời gian tới.

Thanh Trúc

các tin khác