Đoàn thể

Vĩnh Thạnh Trung: Ra mắt mô hình “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa” tại ấp Bình An

03:03 25/11/2019

    

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thạnh Trung tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa” tại ấp Bình An. Tham dự có bà Trần Thị Kim Tuyến – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Ban ấp Bình An và khoảng 20 chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn ấp.

 

Responsive image
 

     Mô hình “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa” được thành lập có 15 thành viên, có nhiệm vụ tích cực thực hiện mô hình đảm bảo tính hiệu quả thiết thực, mang lại sự lan tỏa trong cộng đồng, đồng thời vận động chị em hội viên, phụ nữ, các hộ tiểu thương và nhân dân tích cực hưởng ứng mô hình, từng bước nâng cao trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường.

     Qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến hội viên, phụ nữ và người dân về tác hại của chất thải túi nylon khó phân hủy ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống, góp phần làm thay đổi từ nhận thức đến hành động trong sinh hoạt hàng ngày của hội viên, phụ nữ thông qua việc hạn chế tối đa việc sử dụng túi nylon, đồ dùng bằng nhựa sử dụng một lần… Đồng thời, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc giữ vệ sinh môi trường chung, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp và hành lang giao thông nông thôn được thông thoáng, đi vào nề nếp theo quy định của pháp luật. Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã thành lập được 5 mô hình “Phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa” ở 5 ấp để làm điểm là ấp Vĩnh Qúy, Vĩnh Bình, Vĩnh Qưới, Vĩnh Hòa và Bình An theo Kế hoạch đề ra./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác