Kinh tế

Nhãn Xuồng Mỹ Đức thu hút khách hàng

03:48 17/06/2019

    

Hiện nay, dọc theo tuyến đường quốc lộ 91 thuộc địa phận ấp Mỹ Phó và Mỹ Thiện xã Mỹ Đức có trên 10 hộ mua bán nhãn xuồng Mỹ Đức và rất đắt hàng, được khách đi đường ưa chuộng và mua nhiều.

 

Responsive image
 

     Chị Phan Hồng Yến- người bán nhãn xuồng ở đây cho biết: “Khách đi đường qua địa phận xã Mỹ Đức luôn hỏi và tìm mua nhãn Mỹ Đức. Bởi  nhãn Mỹ Đức có tiếng nhiều năm nay là có vị ngọt thanh và thơm nên rất được nhiều khách đi đường ưa chuộng. Mặc dù giá bán đầu mùa có hơi đắt dao động từ 80.000 -90.000 đồng/kg. Nhưng nhãn xuồng vẫn bán rất chạy hàng, mỗi ngày chị Yến có thể bán trên 20kg nhãn xuồng”. Chị Yến cũng cho biết thêm: “Để tạo uy tín về chất lượng nhãn xuồng Mỹ Đức chủ yếu các hộ mua bán nhãn đều đến tận các vườn nhãn trong địa bàn xã để mua nhãn về bán lẻ lại cho khách đi đường”. 
     Những năn gần đây, ngoài giống nhãn truyền thống Mỹ Đức, nhiều hộ trồng nhãn trên địa bàn còn mở rộng thêm diện tích trồng giống nhãn xuồng và được tập huấn kỹ thuật canh tác giúp nâng cao năng suất chất lượng và giá trị kinh tế từ cây nhãn. Được biết mùa nhãn thường bắt đầu vào tháng 04 âm lịch trổ bông và đến thời điểm tháng 6, 7 âm lịch là nhãn chín rộ.

Trịnh Phượng - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác