Hoạt động cơ sở

Xã Đào Hữu Cảnh nổ lực phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

10:47 21/08/2019

    

Hiện nay, trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh có 13 hộ chăn nuôi heo với số lượng lớn và một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ với khoảng 219 con. Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã đã xảy ra 2 ổ dịch tả heo Châu Phi với 34 con, trọng lượng 2.125kg.

 

     Trước tình hình diễn biến bệnh dịch heo Châu Phi trên địa bàn, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo cán bộ thú y xã phối hợp cùng ngành chuyên môn của huyện tổ chức kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo dương tính với dịch tả heo Châu Phi và những con được nuôi chung chuồng. Đồng thời, tiến hành khoanh vùng ổ dịch, phun thuốc tiêu độc khử trùng, rải vôi để giảm tình trạng lây lan sang các hộ chăn nuôi khác. 

Responsive image
 

     Bên cạnh đó, cán bộ thú y phối hợp cùng các hội, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi heo về tình hình, diễn biễn của dịch bệnh, sự nguy hiểm và con đường lây lan để người dân chủ động phòng dịch. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc 5 không: không giấu dịch; không mua bán; không giết mổ, mua bán heo chết; không vứt heo chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn thừa chưa qua xử lý nhiệt cho heo ăn. Hướng dẫn các hộ gia đình hạn chế cho người lạ vào khu vực chăn nuôi, không vận chuyển, buôn bán heo có dấu hiệu mắc bệnh.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác