Công An

Công an Châu Phú: Tổ chức Hội nghị giao ban quí III/2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí IV/2019

11:55 10/10/2019

Sáng ngày 09/10/2019, Công an huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an quí III/2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác công an quí IV/2019. Thượng tá Lê Phú Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.

Trong quí III/2019, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện đã tập trung chỉ đạo toàn lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; kịp thời tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp có liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại cơ sở, không để xảy ra bị động, đột biến, bất ngờ; đặc biệt các lực lượng chức năng tập trung tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, môi trường, ma túy và tệ nạn xã hội. Kết quả: Khám phá thành công chuyên án “Chứa mại dâm”; bắt 01 đối tượng có lệnh truy nã; 14 vụ liên quan 45 đối tượng tham gia tệ nạn xã hội (đá gà, đánh bài, lắc tài xủi, ghi đề); 44 vụ 16 đối tượng (28 trường hợp không chủ) có hành vi tập kết, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu; 01 vụ 01 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; 35 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực môi trường; 10 cơ sở vi phạm các quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; 468 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông,… tạm giữ: 352 xe mô tô, 01 ghe gỗ, 05 bộ bài, 12 con gà, 25.880 bao thuốc lá ngoại, 1.150kg đường cát trắng, 4,751 gram ma túy đá, 8.600.000đ tiền mặt và một số tang vật khác. Ngoài ra, lập hồ sơ đưa 61 đối tượng nghiện ma túy vào Cơ sở điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh; áp dụng Nghị định 221 của Chính phủ 22 đối tượng (thời hạn từ 15 đến 18 tháng); công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chuyển biến tích cực qua các mô hình phòng, chống tội phạm và trật tự an toàn giao thông; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được đổi mới, kiện toàn đáp ứng tốt yêu cầu công tác.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn đã có nhiều ý kiến phát biểu về tình hình có liên quan đến an ninh, trật tự trên địa bàn và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới nhằm ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Lê Phú Thạnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá rất cao về những kết quả mà tập thể Công an huyện đạt được trong quí III/2019, thẳng thắn nhận xét, kiểm điểm các mặt tồn tại, hạn chế và đề nghị lực lượng Công an toàn huyện tiếp tục phát huy những ưu điểm, khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót; đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt tập trung lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau đại hội Đảng bộ các cấp huyện Châu Phú và tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Hà Văn – Công an huyện Châu Phú