Đoàn thể

Huyện Đoàn Châu Phú: Nhiều hoạt động vui Tết Trung thu được tổ chức cho thiếu nhi

11:28 16/09/2019

    

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, tại huyện Châu Phú, nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tổ chức chu đáo, đầm ấm, bằng trách nhiệm và tình thương.

 

     Được sự tài trợ của Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM, Liên chi hội sinh viên An Giang Trường Đại học Tây Đô và quý mạnh thường quân; Huyện Đoàn Châu Phú đã phối hợp với Đảng ủy xã Bình Phú tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm năm 2019”; chăm lo, tặng quà bánh, lồng đèn cho 850 trẻ em trên địa bàn xã.

Responsive image
 

     Đến với chương trình, trẻ em được vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động trò chơi dân gian, xem biểu diễn văn nghệ. Các em bày tỏ rất thích thú khi tham gia chương trình, cùng bè bạn tham gia các trò chơi dân gian, mong chương trình được tổ chức thường xuyên để trẻ em được sum vầy, gắn kết yêu thương.
     Với tinh thần đảm bảo cho mọi trẻ em đều được chăm lo trong dịp Tết Trung thu, từ ngày 6 -13/9, các xã, thị trấn Đoàn và Liên Đội các trường trong toàn huyện thực hiện rộng khắp các hoạt động vui chơi, chăm lo cho thiếu nhi trên địa bàn huyện như: hội thi thời trang, hội diễn văn nghệ, ảo thuật, hội thi trang trí mâm ngũ quả, gian hàng ẩm thực,.…trên tinh thần đảm bảo tất cả các em đều được vui chơi và được tặng quà bánh. Ngoài ra, các đơn vị còn vận động mạnh thường quân tặng học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi, 4.920 phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là 600 chiếc bánh trung thu handmade và lồng đèn tự chế của các anh chị xã đoàn đã mang đến niềm vui, sự thích thú cho trẻ em địa bàn dân cư. 

Responsive image
 

     Theo ông Nguyễn Ngọc Đầy - Bí thư Huyện Đoàn, việc tổ chức chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em phải đảm bảo đầm ấm, vui tươi, có ý nghĩa động viên, khích lệ sự nổ lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách của trẻ. Đây cũng chính là hoạt động nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày nay.
     Đây là hoạt động thiết thực giúp các em có một cái Tết Trung thu đầy ý nghĩa, tạo động lực, niềm tin để các em cố gắng nhiều hơn trong học tập, kết nối những vòng tay nhân ái, đem lại niềm vui và thắp sáng hy vọng vào tương lai cho mỗi em nhỏ.

Huyền Châu - Huyện đoàn Châu Phú

các tin khác