Công An

Tuyên truyền phòng chống tội phạm tại xã Thạnh Mỹ Tây

03:44 12/09/2019

Chiều ngày 9/9/2019, Đội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc huyện Châu Phú phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền thực hiện dự án 4: Đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người tại xã Thạnh Mỹ Tây, có trên 50 cán bộ các ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã đến dự.

Tại buổi tuyên truyền, Đội cảnh sát hình sự công an tỉnh đã trình chiếu nhiều đoạn video về tình hình diễn biến các loại tội phạm hoạt động trong thời gian qua cho bà con nhân dân cùng xem. Đồng thời triển khai các dấu hiệu nhận diện tội phạm, những phương thức thủ đoạn của nhiều đối tượng phạm tội, nhất là đối tượng xâm hại tình dục trẻ em, tội phạm mua bán người qua các nước biên giới, thực trạng vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, người chưa vị thành niên, tình trạng mang thai hộ, mua bán bào thai v.v…

Qua công tác truyên truyền nhằm kêu gọi mọi người cần nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức cảnh giác trong việc đấu tranh, phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. Theo đó, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục con em trong gia đình rộng rãi trong nhân dân, kêu gọi bà con tích cực tham gia phòng chống các loại tội phạm nói trên, để góp phần làm cho xã hội ngày càng lành mạnh và ổn định.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú