Ứng dụng công nghệ cao

Hội thảo mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên cây chanh

01:34 27/12/2019

    

Nhằm đánh giá hiệu quả triển khai mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng như giới thiệu để nông dân tìm hiểu và có hướng nhân rộng mô hình, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND xã Bình Long tổ chức hội thảo đánh giá mô hình ứng dụng công nghệ tưới phun tự động và đo ẩm độ đất điều khiển qua điện thoại thông minh cho cây chanh tại ấp Bình Chiến, xã Bình Long với sự tham gia của hơn 40 nông dân trên địa bàn xã.

 

Responsive image
 

     Trong năm 2019, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã hỗ trợ thực hiện 15 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho nông dân trên địa bàn các xã bằng nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

     Khi ứng dụng công nghệ tưới phun tự động và đo ẩm độ đất nông dân sẽ giảm được chi phí nhiên liệu để sử dụng cho tưới tiêu, chi phí phòng trừ sâu bệnh hại, qua đó lợi nhuận sẽ cao hơn so với sản xuất truyền thống. Đây là những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế ổn định và người dân có thể nhân rộng trong thời gian tới./.  

Dương Thị Thu Nhi - Phòng Nông nghiệp và PTNT Châu Phú

các tin khác