Thể thao - Giải trí

Châu Phú phát triển mạnh môn thể thao bơi lội

02:14 09/08/2019

    

Với sự nỗ lực của ngành chuyên môn, phong trào bơi lội ở huyện Châu Phú đang có những bước tiến khả quan. Hiện nay, địa phương đang nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để phát triển bộ môn thể thao này trong tương lai.

 

     Trong những năm học qua, Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Châu Phú đã có công văn khuyến khích các trường học trên địa bàn huyện tăng cường tuyên truyền, khuyến khích phụ huynh cho con em đi học bơi và vận động xã hội hóa xây dựng hồ bơi trên địa bàn. Đặc biệt, ngày 9-8-2019 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú đã tổ chức Hội thi bơi lặn cứu đuối nhằm đẩy mạnh phong trào bơi lội trên địa bàn huyện. 

Responsive image
 

     Tham gia hội thi có 536 vận động viên là học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở tại các xã, thị trấn, nội dung thi đấu môn bơi gồm bơi tự do, bơi ngửa, bơi ếch, cứu đuối và tiếp sức dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đây là lần thứ IX môn bơi lội cứu đuối được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đưa vào thi đấu chính thức dành cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở. Thông qua giải giúp các trường đánh giá đúng mục đích, ý nghĩa của môn bơi lội. Từ đó tuyên truyền cho phụ huynh về lợi ích việc phát triển môn bơi lội cũng như giúp các trường có kế hoạch sớm đưa môn bơi vào giảng dạy chính khóa ở học phần tự chọn. 
     Em Nguyễn Đức Duy hoc sinh lớp 7, trường Trung học cơ sở Bình Long vừa đoạt giải cự ly 25m nam, cho biết: “Em rất thích bơi và được gia đình cho đi học bơi thường xuyên. Ba mẹ muốn em vừa học giỏi vừa có sức khỏe tốt nên khuyến khích em chơi thể thao và em đã chọn bơi lội”

Responsive image
 

     Trong năm học 2018-2019, Huyện Đoàn đã mở 307 lớp phổ cập bôi với hơn 3 nghìn 763 em học sinh ở hầu các trường đều tham gia, điển hình có các đơn vị phong trào mạnh như: trường Trung học cơ sở thị trấn Cái Dầu, Tiểu học A Mỹ Đức, B Bình Long, Bình Mỹ, Mỹ Đức, Bình Phú, Bình Thủy... Qua các giải bơi đã tạo sân chơi bổ ích cho các em giao lưu, trau dồi kỹ năng, hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển phong trào bơi lội.
     Thời gian tới, Hội đồng Đội huyện sẽ tăng cường phối hợp tuyên truyền cho phụ huynh nâng cao ý thức, chung tay với nhà trường đưa bơi lội trở thành môn thể thao thường xuyên, giúp hạn chế nguy cơ đuối nước ở học sinh.

Minh Đông – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác