Học tập theo gương Bác

Vĩnh Thạnh Trung: Tấm gương người đảng viên tiêu biểu trong tham gia sinh hoạt chi bộ

04:26 14/09/2019

    

Đó là đảng viên Trần Thanh Ý hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung. Mặc dù đã 92 tuổi nhưng đồng chí rất tích cực, gương mẫu trong việc tham gia sinh hoạt chi bộ hàng tháng, đóng đảng phí đúng quy định và không vi phạm 19 điều đảng viên không được làm. Đồng chí vào đảng từ năm 1976, được Ban Chấp hành trung ương Đảng trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng năm 2016, đến nay là 43 năm tuổi đảng.

 

     Sau nhiều năm miệt mài công tác với nhiều cương vị, ở nhiều đơn vị khác nhau, đồng chí vẫn luôn nhiệt tình, trách nhiệm cao với công việc, gần gũi với anh em, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những ai đã từng công tác chung với đồng chí. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí mãi là người con của cách mạng, người đảng viên cộng sản trung kiên, đến năm 1996 đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ, về sinh hoạt đảng tại chi bộ ấp Vĩnh Hòa, sau đó về chi bộ ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung. Trong thời gian sinh hoạt tại chi bộ, đồng chí luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của một người đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ do chi bộ phân công.

Responsive image
 

     Ngồi trò chuyện và trao đổi với đồng chí, đồng chí nói: “Vấn đề sinh hoạt Chi bộ hàng tháng tôi thấy gần như khao khát để được đi dự, mình nghỉ, mà con cháu lưu luyến với mình quá nên cố gắng, tháng nào Chi bộ cho hay trễ dường như tôi nóng ruột, trông nó cho hay để đi họp, muốn được nghe thông tin tình hình ở thế giới, trong nước cũng như ở địa phương. Bây giờ tôi vẫn tham gia sinh hoạt chi bộ mãi, nhưng có điều ít phát biểu ý kiến, chứ lúc trước xiên nói lắm, việc dự sinh hoạt chi bộ để đóng góp ý kiến rất cần thiết cho Chi bộ bởi vì mình lớn tuổi”.

     Mặc dù không còn phát biểu ý kiến nhiều như lúc trước, không còn chạy xe được, nhưng đồng chí rất minh mẫn, trí nhớ tốt, tới ngày đi họp là đồng chí kêu con đưa đi, họp xong đảng viên trong chi bộ đưa về, tham gia sinh hoạt chi bộ rất đều và đến từ rất sớm để chờ đợi mọi người chứ không để mọi người chờ đợi mình.

     Với quyết tâm phấn đấu xây dựng chi bộ vững mạnh, trách nhiệm là người đảng viên, đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong việc tuyên truyền thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là của địa phương đến bà con nhân dân, trong sinh hoạt chi bộ đồng chí có nhiều ý kiến thiết thực để cùng với Chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết, chương trình, Kế hoạch của Chi bộ cũng như của Đảng bộ xã đề ra, phù hợp với tình hình thực tế của Chi bộ. 

     Một đảng viên cùng sinh hoạt đảng chung nhiều năm với đồng chí Trần Thanh Ý, đồng chí Trương Văn Đạt, sinh năm 1961 – đảng viên Chi bộ ấp Vĩnh Thuận cho biết: “Chú tư Ý tuy rằng lớn tuổi, về sức khỏe hiện nay rất kém, Chi bộ đặt vấn đề với chú miễn sinh hoạt đảng nhưng dứt khoát chú không chịu, chú nêu cao tinh thần sinh hoạt Chi bộ, một người đảng viên cách mạng lão thành, gương của chú cần nhân rộng không chỉ riêng đảng viên ở Chi bộ ấp Vĩnh Thuận, mà tất cả đảng viên trẻ trong toàn Đảng bộ xã Vĩnh Thạnh Trung cần học tập. Trong thời gian tham gia sinh hoạt Chi bộ chung với chú, hầu như chú không vắng lần nào, mặc dù lúc chú tư bệnh, chú chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chấp hành tốt điều lệ đảng, đặc biệt là việc tham gia sinh hoạt Chi bộ rất là đều đặn”.

     Ngoài việc tích cực trong công tác ngoài xã hội, đồng chí cùng vợ vượt qua khó khăn nuôi con ăn học thành tài, gia đình lúc trước tuy khó khăn, nghèo khó, con đông, nhưng đến nay 8 người con của đồng chí đều có việc làm ổn định. Gia đình luôn chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, nhiều năm liền gia đình đều đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa". 
Suốt một chặng đường dài hoạt động gắn bó với cách mạng, từ thuở thiếu thời đến lúc nghỉ hưu, đồng chí đã được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương ghi nhận và khen tặng với nhiều danh hiệu cao quý. Nhìn vào ánh mắt, nụ cười của đồng chí khi ngồi trò chuyện, tâm sự, chúng tôi thấy rõ nét rạng ngời của một người đảng viên vừa nhiệt tình, vừa tâm huyết với công việc. Chúng tôi thấy thật đáng trân trọng trước tinh thần của một người đảng viên 92 năm tuổi đời, 43 năm tuổi Đảng, đồng chí thật xứng đáng để đảng viên thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác