Hoạt động cơ sở

Hội Chữ Thập đỏ xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt việc tốt

12:10 01/07/2020

    

Chiều 30/6/2020, Hội Chữ Thập đỏ xã Thạnh Mỹ Tây tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt, việc tốt lần IV giai đoạn 2015-2020. Ông Nguyễn Ngọc Bờ – Chủ tịch hội Chữ Thập đỏ huyện Châu Phú cùng hơn 50 đồng chí là những gương điển hình gương người tốt việc tốt về dự.

 

Responsive image
 

     Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ Thập đỏ xã Thạnh Mỹ Tây đã bám sát tình hình thực tế, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện nhiều phong trào thi đua trong toàn hội đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Trong hoạt động xã hội nhân đạo, nhiều mô hình, phong trào hay đã tạo sức lan toả như: Phong trào “Tết vì người nghèo”, hội đã tham gia phối hợp cùng uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các đoàn thể vận động để chăm lo tết cho người nghèo từ vật phẩm, hàng hoá, tiền mặt v.v… với tổng số tiền hơn 2 tỷ 800 triệu đồng. Phong trào xây dựng, sửa chữa cầu đường nông thôn được quan tâm, đã vận động kinh phí cất và sửa chữa 04 cầu nông thôn trị giá 426.000.000 đồng; nâng cấp, sửa chữa lộ giao thông và rãi cát, đá chống lầy chiều dài trên 36 kilomet, nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại dễ dàng cho nhân dân. Ngoài ra, hội còn vận động kinh phí cất mới được 11 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, vận động người dân tương trợ gạo hàng tháng hơn 60 lượt hộ là đối tượng người già, trẻ mồ côi, người khuyết tật nghèo… với số tiền khoảng 46.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp tốt với Trạm Y tế xã thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện sưu tầm được 23 tấn dược liệu, khám và điều trị cho hơn 19.000 lượt bệnh nhân, cấp trên 97.000 thang thuốc, trị giá trên 291 triệu đồng; vận động được đông đảo cán bộ và nhân dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện, với số máu thu về hơn 720 đơn vị máu,  đạt tỷ lệ 80% trở lên; công tác chuyển bệnh từ thiện, đã chuyển được trên 1.450 lượt bệnh nhân khám và điều trị ở các bệnh viện tuyến trên v.v…

     Phát huy kết quả đạt được, hướng tới, Hội Chữ Thập đỏ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, duy trì và mở rộng vận động trong các tổ chức, tôn giáo, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân v.v… cùng tham gia công tác xã hội nhân đạo, từ thiện, để giúp đỡ các gia đình, các đối tượng nghèo, khó khăn, bệnh tật vươn lên trong cuộc sống. Từ đó góp phần cho công tác dân vận của Đảng, chính quyền ở địa phương thực hiện thành công các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, đạt và vượt theo Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra, để xét công nhận nông thôn mới. Dịp này, Hội Chữ Thập đỏ huyện còn tổ chức trao giấy khen cho 46 cá nhân đạt thành tích hoàn thành tốt Công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời Hội Chữ Thập đỏ xã còn trao giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích là gương người tốt 2015 - 2020./.

Nguyễn Kim

các tin khác