Hoạt động cơ sở

Bình Long – hiệu quả các mô hình an sinh xã hội

12:40 15/01/2020

    

Xác định công tác an sinh xã hội là một trong những chính sách xã hội cơ bản thể hiện đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta, hướng vào mục tiêu phát triển con người. Thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Bình Long luôn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng. Theo đó, trong năm 2019, Khối dân vận xã Bình Long đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội thông qua các mô hình như: mô hình “Gà khăn quàng đỏ”, “quỹ tương trợ đồng đội”, mô hình “ chia sẻ kinh nghiệm nuôi lươn”, “tổ tự quản nhà trọ công nhân”, “hiến máu nhân đạo”, vận động nhân dân treo ảnh Bác ở nơi trang trọng trong nhà, làm hàng rào, cột cờ thẳng tắp…

 

Responsive image
 

     Chị Nguyễn Thị Kim Loan, ngụ ấp Chánh Hưng, có hơn 20 lần tham gia hiến máu nhân đạo phấn khởi chia sẻ:“Qua mỗi lần hiến máu tôi đều thấy tự hào bởi có nhiều người họ muốn được tham gia hoạt động nhân đạo này nhưng do sức khỏe không cho phép, tôi mong rằng hành động nhỏ của mình có thể mang lại sự sống cho nhiều người, giúp đỡ được những bệnh nhân kém may mắn. Qua tìm hiểu tôi thấy hiến máu không ảnh hưởng gì tới sức khỏe thậm chí còn tạo ra tâm lý thoải mái về mặt tinh thần, tôi hy vọng được tiếp tục sẻ chia giọt máu cho những người bệnh ở các lần hiến máu tiếp theo”. 

     Có thể nói các mô hình thật sự phù hợp với địa phương, cho hiệu quả tích cực, tạo sự đồng thuận, tham gia tích cực của cộng đồng, góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội của địa phương cũng như cụ thể hóa tư tưởng, phong cách dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu công tác dân vận của Ðảng trong tình hình mới.

Thanh Trúc - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác