Quân sự

Thanh niên Bình Phú sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc

04:03 18/02/2019

    

Cứ hàng năm sau tết Nguyên đán, cũng như các xã, thị trấn khác trên địa bàn bàn huyện Châu Phú, xã Bình Phú lại tất bật chuẩn bị cho công tác tuyển quân.
Responsive image

Ban chỉ huy Quân sự xã Bình Phú đến thăm hỏi, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

 

     Trong năm 2019, đến thời điểm này đối với xã Bình Phú đã tổ chức trao lệnh nhập ngũ đến tận tay 15 thanh niên đủ điều kiện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 9 thanh niên có trình độ học vấn cấp 3, còn lại cấp 2 là 6 thanh niên, trong đó có 01 thanh niên có trình độ chuyên môn Cao đẳng Quản trị kinh doanh. Được biết, hiện nay hầu hết các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nhận giấy báo lệnh nhập ngũ trên địa bàn xã Bình Phú đều có chung tâm trạng háo hức và sẵn sàng chờ đợi đến giây phút lên đường làm tròn nghĩa vụ của tuổi trẻ.
Thanh niên Huỳnh Thanh Giàu là một trong 15 thanh niên của xã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Mặc dù là con trai út trong gia đình nhưng Giàu suy nghĩ: là thanh niên lớn lên phải đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho Tổ quốc nên từ khi nhận giấy báo lệnh nhập ngũ đến nay Giàu luôn háo hức chờ đợi đến ngày lên đường. 
      Giàu tâm sự: "Em rất là vinh dự khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. em tin mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ để tiếp bước cha anh làm rạng danh truyền thống bộ đội Cụ Hồ. Em mừng và vui lắm, vì mình sắp làm một việc rất quan trọng  đối với cuộc đời mình là góp phần xây dựng quê hương và Tổ quốc. Vả lại, đâu phải ai muốn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là được, cho nên đó là niềm vinh dự đối với em. Em rất tự tin về bản thân mình sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao khi nhập ngũ. Em sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì để bảo vệ bình yên đất nước"
      Ngoài ra, nhằm để động viên khích lệ tinh thần các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc vào ngày 20/02 sắp tới. Trong những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức đoàn đến thăm và động viên các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tại những nơi đến thăm, các thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Phú đã ân cần thăm hỏi và tìm hiểu tình hình đời sống kinh tế của các gia đình. Qua đây cũng động viên các gia đình hãy cố gắng khắc phục mọi khó khăn, thu xếp công việc của gia đình, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để con, em an tâm hăng hái lên đường làm tròn nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Cũng từ sự quan tâm, động viên đó đã góp phần giúp cho các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay của địa phương đã thấy được trách nhiệm và hiểu rõ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng của tuổi trẻ nên hầu hết các gia đình đều phấn khởi và động viên con, em mình hăng hái lên đường làm tròn nhiệm vụ. Qua trò chuyện với các gia đình thanh niên trúng tuyển, mới thấy được hết sự háo hức trông chờ đến ngày lên đường nhập ngũ của thanh niên xã Bình Phú. Qua tìm hiểu được biết để có được sự tự tin đó là nhờ địa phương làm tốt công tác tư tưởng, động viên từ người thân trong gia đình.
     Anh Nguyễn Văn Cọp, cha thanh niên Nguyễn Chí Cường nói: Dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nhưng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc rất quan trọng, vì vậy tôi động viên con lên đường làm nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc.

 

Responsive image

Đồng chí Lê Quốc Phong – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019

    Được biết, trong đợt tuyển quân năm nay xã Bình Phú được huyện giao chỉ tiêu tuyển gọi 6 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc trong đó có 1 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an . Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho đến ngày đưa quân ở xã Bình Phú cơ bản đã hoàn tất. Điểm nổi bật trong đợt tuyển quân lần này của địa phương là các thanh niên đều tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đó là địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tạo sự đồng thuận trong dân; Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã hoàn thiện các quy trình theo đúng luật định, bảo đảm số lượng và chất lượng giao quân.
   Đồng chí Lê Quốc Phong – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, chỉ đạo: trước, trong và sau tết Kỷ Hợi phân công thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự của xã xuống trực tiếp từng hộ gia đình để vận động, động viên, khích lệ tinh thần. Đồng thời, chúng tôi vận động quà, hiện vật rồi kinh phí để hỗ trợ cho các em lên đường bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi cũng tập trung chỉ đạo xuống tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng hộ gia đình, nếu điều kiện hoàn cảnh khó khăn thì chúng tôi kịp thời chỉ đạo rồi tạo điều kiện giúp đỡ gia đình để các em yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.
    Với sự chuẩn bị khá chu đáo của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể địa phương cùng với sự đồng thuận nhiệt tình của các gia đình và lòng nhiệt quyết sẵn sàng của tuổi trẻ, tin rằng với mọi công tác chuẩn bị của xã Bình Phú ngày hội tòng quân năm nay của xã Bình Phú sẽ là ngày hội lớn, động viên tinh thần thanh niên lên đường nhập ngũ, làm tròn trách nhiệm với Tổ quốc.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác